8 cách khắc phục sự cố nếu màn hình cảm ứng iPad của bạn không hoạt động


  • Nếu màn hình cảm ứng iPad của bạn không hoạt động, giải pháp có thể là một giải pháp đơn giản.
  • Đảm bảo rằng không có gì ngăn màn hình cảm ứng đọc đầu ngón tay của bạn, chẳng hạn như găng tay hoặc hơi ẩm.
  • Khởi động lại iPad để xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề hay không; nó cũng có thể là phụ kiện kèm theo, nhiệt độ quá cao hoặc một ứng dụng hoạt động sai.
  • Truy cập thư viện Tham khảo Công nghệ của Người dùng nội bộ để biết thêm tin bài.

IPad của bạn dựa vào màn hình cảm ứng để điều khiển, vì vậy nếu màn hình không phản ứng với ngón tay của bạn thì đó là một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, tin tốt là đây thường không phải là thảm họa mà nó có vẻ như ban đầu – có một số lý do vụn vặt khiến màn hình cảm ứng của iPad có thể không hoạt động và bạn thường có thể tự giải quyết vấn đề mà không cần nhờ đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple.

Cởi găng tay của bạn

Hầu hết găng tay không hoạt động với màn hình cảm ứng của iPad (hoặc bất kỳ màn hình cảm ứng nào, vì vấn đề đó). Mặc dù có những loại găng tay đặc biệt được thiết kế đặc biệt để hoạt động với màn hình cảm ứng, hãy kiểm tra iPad của bạn bằng cách tháo găng tay và sử dụng đầu ngón tay trần của bạn.

Làm sạch kỹ lưỡng và làm khô màn hình

Ngoài ra, trước khi bạn thử các bản sửa lỗi phức tạp hơn, hãy đảm bảo rằng màn hình của bạn hoàn toàn sạch và khô. Sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một loại vải mềm, không xơ khác để loại bỏ các mảnh vụn trên màn hình và – đây là phần quan trọng nhất – đảm bảo màn hình khô tuyệt đối. Bất kỳ nước hoặc hơi ẩm nào trên bề mặt màn hình có thể làm màn hình bị nhầm lẫn và khiến bạn không thể phát hiện ngón tay của mình.

Buộc khởi động lại iPad

Khởi động lại iPad

Nếu iPad của bạn có nút Home, hãy nhấn nút này và nút nguồn cùng lúc cho đến khi nó khởi động lại và bạn thấy logo Apple.

Dave Johnson


Tắt iPad, đợi vài phút và bật lại – khởi động lại máy tính có thể giải quyết nhiều vấn đề, bao gồm cả màn hình cảm ứng bị trục trặc. Tuy nhiên, nếu màn hình cảm ứng không hoạt động, bạn sẽ không thể vuốt nút để tắt. Giải pháp? Có một cách để tắt nó chỉ bằng các nút trên iPad.

  • Nếu bạn có iPad có nút Home: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc. Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả các nút.
  • Nếu bạn có iPad không có nút Home: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó ngay lập tức nhấn và thả nút Giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện, sau đó thả tay ra.

Đảm bảo rằng nó không quá lạnh (hoặc quá nóng)

Màn hình cảm ứng có thể nhạy cảm với nhiệt độ và nếu bạn đang sử dụng iPad trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ đóng băng hoặc nhiệt độ mùa hè nóng nực trên 100 độ, màn hình cảm ứng có thể hoạt động sai (hoặc các thành phần khác trên iPad có thể tạm thời bị hỏng ). Chờ cho đến khi bạn có thể sử dụng iPad trong điều kiện nhiệt độ danh nghĩa hơn và xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

Ngắt kết nối bất kỳ phụ kiện nào

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một phụ kiện bị trục trặc hoặc phần mềm trục trặc có thể khiến màn hình cảm ứng của iPad ngừng hoạt động khi có một phụ kiện được kết nối. Tin tốt là không giống như máy tính, không có nhiều nơi để kiểm tra – chỉ cần rút phích cắm bất kỳ thứ gì được kết nối với Lightning của iPad hoặc


USB-C

cổng, ngay cả khi nó chỉ là một cáp sạc. Bạn cũng nên khởi động lại iPad sau khi rút bất kỳ phụ kiện nào.

Cô lập ứng dụng gây ra sự cố

App Store trên iPad

Kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng có vấn đề trong App Store.

Dave Johnson


Nếu màn hình cảm ứng của iPad của bạn chỉ ngừng hoạt động liên tục, có thể một ứng dụng cụ thể đang gây ra sự cố. Nếu bạn có thể xác minh rằng màn hình chỉ ngừng hoạt động khi bạn khởi động một ứng dụng cụ thể, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho chương trình đó không. Nếu không, bạn sẽ muốn xóa ứng dụng hoặc ngừng sử dụng cho đến khi được cập nhật và sự cố được giải quyết.

Tháo miếng dán bảo vệ màn hình

Nếu bạn có miếng bảo vệ màn hình trên iPad – một màng nhựa mỏng được thiết kế để bảo vệ iPad khỏi trầy xước và các hư hỏng khác – thì có thể điều này đang cản trở khả năng đọc ngón tay của máy tính bảng. Tháo phim và thử sử dụng lại màn hình cảm ứng.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple

Nếu không có tùy chọn nào trong số đó hoạt động, vấn đề có thể liên quan đến phần cứng và bạn sẽ cần tìm kiếm sự trợ giúp từ dịch vụ khách hàng của Apple.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart