Apple ra mắt AirPods mới và máy tính xách tay MacBook Pro tân trang | quả táo


Apple đã công bố AirPods thế hệ thứ ba mới và máy tính xách tay MacBook Pro mới rất được mong đợi của hãng, với màn hình mới và chip M1 Pro và M1 Max cao cấp.

Trong một sự kiện được phát trực tiếp vào thứ Hai, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã tiết lộ tai nghe Bluetooth được thiết kế lại và là chiếc máy tính cao cấp đầu tiên được tân trang lại của công ty khi tiếp tục chuyển từ Intel sang chip có thiết kế riêng.

AirPods thế hệ thứ ba

AirPods thế hệ thứ ba có tất cả các tính năng ghép nối tức thì giống như các tai nghe nhét tai khác của Apple.
AirPods thế hệ thứ ba có tất cả các tính năng ghép nối tức thì giống như các tai nghe nhét tai khác của Apple. Ảnh: Apple

AirPods mới phản ánh thiết kế của AirPods Pro đắt tiền hơn, với cuống ngắn hơn và điều khiển bóp, nhưng không có đầu tai nghe bằng silicon hoặc tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Họ đã cải tiến loa để có âm thanh chất lượng tốt hơn, thời lượng pin dài hơn cho phép phát lại đến sáu giờ và hộp sạc được thiết kế lại với tính năng sạc không dây MagSafe.

Tai nghe cũng hỗ trợ theo dõi đầu cho tính năng âm thanh vòm âm thanh không gian của Apple cho phim, TV và âm nhạc, đồng thời có bộ cân bằng thích ứng tương tự như AirPods Pro.

AirPods thế hệ thứ ba sẽ có giá £ 169 ở Anh và $ 179 ở Mỹ và sẽ được giao vào ngày 26 tháng 10. Apple cũng giới thiệu gói Apple Music rẻ hơn có giá 4,99 bảng một tháng chỉ có thể được điều khiển thông qua Siri trên các thiết bị của Apple.

MacBook Pro

MacBook Pro mới được thiết kế lại cung cấp màn hình lớn hơn và hiệu suất nhanh hơn.
MacBook Pro mới được thiết kế lại cung cấp màn hình lớn hơn và hiệu suất nhanh hơn với chip M1 Pro và Max mới. Ảnh: Apple

MacBook Pro mới được chờ đợi từ lâu đánh dấu sự thay đổi lớn nhất đối với dòng máy tính xách tay hàng đầu của Apple kể từ năm 2012 và loại bỏ màn hình “Touch Bar” OLED thứ cấp được giới thiệu vào năm 2016, vốn tỏ ra không được lòng nhiều người dùng cao cấp của công ty.

Máy tính xách tay có màn hình 14,2 inch hoặc 16,2 inch lớn hơn với viền nhỏ hơn đáng kể và một notch tương tự như iPhone cho webcam 1080p được nâng cấp. Cả hai màn hình đều có công nghệ miniLED và 120Hz ProMotion như đã thấy trong iPad Pro để tăng độ sáng, hỗ trợ HDR (dải động cao) và hình ảnh động mượt mà hơn.

MacBook Pro mới cũng đánh dấu sự trở lại của nhiều loại cổng cho máy tính xách tay của Apple, bao gồm ba cổng Thunderbolt, HDMI, khe cắm thẻ SD và hệ thống sạc từ tính MagSafe 3, vốn là trụ cột được nhiều người yêu thích cho đến năm 2016. Thân máy được làm bằng 100% nhôm tái chế nữa.

Bên trong máy tính xách tay là các chip M1 Pro và Max mới của Apple, được xây dựng dựa trên sự thành công của bộ xử lý M1 được sử dụng trong MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp, Mac Mini, iMac và iPad Pro.

Các chip mới này có bộ xử lý 10 lõi nhanh hơn tới 70% so với M1 và đồ họa 16 hoặc 32 lõi, tùy thuộc vào phiên bản, mà Apple cho biết là mạnh hơn M1 gấp đôi hoặc bốn lần. Các con chip này hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB và có thời lượng pin dài hơn đáng kể với khả năng phát video lên đến 21 giờ, cũng như hỗ trợ sạc nhanh.

MacBook Pro đánh dấu một bài kiểm tra quan trọng đối với silicon tùy chỉnh của Apple vì nó là một trong những dòng chính được cộng đồng nhà phát triển bên thứ ba lớn của công ty sử dụng, nơi tạo ra các ứng dụng và dịch vụ làm nên thành công của iPhone, iPad và Mac.

Các nhà phát triển là một trong những người dùng máy tính khắt khe nhất và cùng với các chuyên gia sáng tạo làm phim và TV, họ sẽ yêu cầu những thứ tuyệt vời từ chip mới để thuyết phục họ từ bỏ các máy Mac và PC chạy Intel cũ hơn.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch có giá khởi điểm tương ứng là £ 1,899 hoặc $ 1,999 và £ 2,399 hoặc $ 2,499 và sẽ xuất xưởng vào ngày 26 tháng 10.

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành máy tính để bàn của Apple, macOS Monterey, sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 10 sau khi công bố tại hội nghị các nhà phát triển của công ty vào tháng 6.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart