Bạn nên mua bộ xử lý nào?


Bộ vi xử lý là bộ não của máy tính, có chức năng xử lý từng hoạt động của máy tính. Nếu bạn lựa chọn sai, bạn có thể phải chịu rất nhiều thiệt hại nếu bạn cũng nhầm lẫn rằng Intel Core i3 Vs. i5 so với i7 Bạn nên mua bộ vi xử lý nào? Sau đó, bạn phải đọc bài báo này cho đến khi kết thúc.

Nhân tiện, dòng Pentium của Intel và dòng Core M trung tâm đều có sẵn. Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nói về series cốt lõi, phổ biến hơn nhiều.

Sự khác biệt giữa Core i7, Core i5 và Core i3

Intel Core i3 vs i5 vs i7: Bạn nên mua bộ xử lý nào?

Người ta thường nói rằng bộ vi xử lý i3 có lõi kép trong khi bộ vi xử lý dòng i5 và i7 có lõi kép hoặc lõi tứ. Bộ vi xử lý lõi tứ bộ xử lý lõi kép tốt hơn nhiều, nghĩa là bộ vi xử lý i7 mạnh hơn i5 và bộ vi xử lý i5 mạnh hơn i3.

Hãy cho chúng tôi biết chi tiết về tất cả các bộ xử lý này để bạn có thể dễ dàng quyết định bộ xử lý phù hợp cho mình cho đến cuối cùng.

Số mô hình của Intel có nghĩa là gì: U so với Q so với H so với K

Intel Core i3 vs i5 vs i7: Bạn nên mua bộ xử lý nào?

Intel đã chia bộ vi xử lý dòng lõi của mình thành các số model khác nhau dựa trên hiệu suất và tính năng của chúng, bạn có thể dễ dàng hiểu được dựa trên các chữ cái sau: U, Y, T, Q, H, G và K Có thể –

U: Công suất cực thấp, Xếp hạng U có nghĩa là điện năng sẽ tiêu thụ thấp và phù hợp với pin.

Y: Công suất thấp, Nó cung cấp năng lượng thấp, điều này thường thấy ở các máy tính xách tay cũ.

T: Tối ưu hóa điện năng, Xếp hạng T có nghĩa là nó được tối ưu hóa năng lượng.

Q: Lõi tứ, điều đó có nghĩa là, nó có bốn lõi vật lý.

H: Đồ họa hiệu suất cao có một đơn vị đồ họa tuyệt vời.

G: Bao gồm đồ họa rời, nó có một card đồ họa chuyên dụng với một bộ xử lý.

K: Đã mở khóa, bộ vi xử lý này có thể tăng tốc độ xung nhịp khi cần thiết.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về điều này thì hãy xem ark.intel.com.

Thế hệ

Bạn hẳn đã thấy rằng Máy tính xách tay ra đời với Thế hệ thứ 6, Thế hệ thứ 7 và nhiều thế hệ khác. Nếu bạn không biết độ tuổi là bao nhiêu, chúng tôi muốn nói với bạn rằng Intel thu nhỏ trang web bộ xử lý của mình theo thời gian để tăng hiệu quả, đó là lý do tại sao chúng tôi thỉnh thoảng được thấy các thế hệ mới.

Hiện tại, bộ vi xử lý Intel đến thế hệ thứ 11 đã có mặt trên thị trường. Nếu bạn hướng tới bộ xử lý Gen mới nhất, thì bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời. Sẽ hữu ích nếu bạn luôn cố gắng nhận được nhiều Gen của mình theo ngân sách của bạn.

Bạn có thể tìm thấy thế hệ của máy tính xách tay dựa trên chữ số đầu tiên của số model 4 chữ số của nó – Intel Core i3-7250, tức là nó là bộ xử lý thế hệ thứ 7. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy kiểm tra trang web của Intel.

Siêu phân luồng

Tốc độ của bất kỳ bộ xử lý nào phụ thuộc vào lõi vật lý của nó, nhưng bạn có thể tăng tốc độ của bộ xử lý của mình lên rất nhiều thông qua Công nghệ siêu phân luồng.

Công nghệ siêu phân luồng hầu như chia bộ xử lý vật lý của bạn thành hai phần theo ngôn ngữ chung để có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn và nhanh chóng hơn.

Nếu máy tính xách tay có bộ xử lý lõi kép và sử dụng Công nghệ siêu phân luồng, thì bộ xử lý đó sẽ hoạt động giống như bộ xử lý lõi tứ.

So với bộ xử lý lõi kép sử dụng Siêu phân luồng và bộ xử lý lõi tứ vật lý, bộ xử lý lõi tứ vật lý sẽ hoạt động tốt hơn bộ xử lý lõi tứ ảo.

Nếu bạn muốn tận hưởng hiệu suất tốt nhất với mức giá thấp, hãy sử dụng bộ xử lý có Công nghệ siêu phân luồng.

Tăng tốc

Chúng tôi muốn nói với bạn rằng bộ vi xử lý dòng i3 không hỗ trợ Turbo Boost. Bạn nhận được tính năng này trong bộ vi xử lý Core i5 và i7.

Đây là công nghệ vượt trội đến từ Intel, có thể tăng tốc độ xử lý một cách thông minh khi cần thiết trong khi sử dụng phần mềm nặng.

Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi và hệ thống của bạn cần thêm mã lực, công nghệ Turbo Boost sẽ tăng tốc độ bộ xử lý của bạn và mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn thực hiện nhiều trò chơi cao cấp hoặc chỉnh sửa 4K, bạn nên đến gặp giáo sư với công nghệ tăng áp turbo.

Kích thước bộ nhớ cache

Ngoài siêu phân luồng và tăng áp, bộ xử lý còn có một kích thước bộ nhớ cache đáng kể khác. Bộ xử lý Cache có bộ nhớ của nó, hoạt động như một RAM riêng.

Dung lượng RAM càng cao thì hiệu suất càng tốt. Nếu bộ xử lý đang thực hiện lặp lại cùng một tác vụ, nó sẽ giữ tác vụ đó trong bộ nhớ đệm của nó.

Nếu một bộ xử lý có thể lưu trữ nhiều công việc hơn trong bộ nhớ riêng của nó, nó có thể làm việc đó nhanh hơn khi hoạt động trở lại.

Trong Core i3, bạn thường nhận được bộ nhớ đệm lên đến 3MB bộ nhớ đệm, trong khi i5 có 3MB đến 6MB. Và 4MB đến 8MB trong dòng Core i7.

Tốc độ đồng hồ

Tốc độ xung nhịp là tốc độ hoạt động của CPU được biểu thị bằng GHz. Mỗi CPU có một tốc độ đồng hồ cơ bản, cho biết tốc độ xử lý dữ liệu của nó.

Các CPU đi kèm với công nghệ Turbo Boost xử lý dữ liệu nhanh hơn tốc độ xung nhịp, tức là hoạt động ở tốc độ cao hơn tốc độ trung bình.

Tất cả các CPU thế hệ thứ 8 hoặc thứ 10 đều đi kèm với cơ sở ép xung. Nếu bạn đang xem một bộ xử lý, hãy nhớ để ý tốc độ đồng hồ.

Thẻ đồ họa Intel

Intel đã giới thiệu Thẻ đồ họa tích hợp để xử lý tất cả các hoạt động liên quan đến đồ họa, còn được gọi là Thẻ chia sẻ đồ họa vì nó sử dụng bộ nhớ của CPU.

Card đồ họa này xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa bằng cách sử dụng bộ nhớ của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên để bạn có được hiệu suất tốt.

Bộ xử lý Intel HD, Ultra HD, v.v. đi kèm với card đồ họa tích hợp. Nếu bạn thực hiện một số công việc đồ họa, thì bạn nên sử dụng bộ xử lý đồ họa.

Bạn nên mua CPU nào?

Bộ xử lý Lõi vật lý Bộ nhớ đệm

Kích thước

Hyper –

Phân luồng

Turbo Boost Đồ họa Giá bán
Core i3 2 3MB đúng Không Thấp Thấp
Core i5 2-4 3MB-6MB Không đúng Tầm trung Tầm trung
Core i7 2-4 4MB-8MB đúng đúng Tốt nhất Đắt tiền

Nếu bạn đã trở nên bối rối hơn sau khi đọc quá nhiều về bộ xử lý, bạn có thể biết nhu cầu và yêu cầu của mình bằng ngôn ngữ đơn giản được đề cập bên dưới.

  • Intel Core i3 (Người dùng cơ bản) – Bộ xử lý này có thể được sử dụng phổ biến để duyệt web, Microsoft Office, cuộc gọi video, mạng xã hội và giải trí, v.v.
  • Intel Core i5 (Người dùng trung cấp) – Nếu bạn muốn có hiệu suất vượt trội ở mức giá tầm trung, bạn nên sử dụng nó. Bạn có thể sử dụng nó để chơi game, chỉnh sửa video, v.v.
  • Intel Core i7 (Power User) – Nếu bạn muốn chơi video 4K, hoạt hình và các trò chơi đồ họa cao, bạn có thể sử dụng nó.

Lưu ý: Hầu hết mọi người không cần Intel Core i9

Có một bộ vi xử lý mạnh mẽ và cao cấp được Intel ra mắt gần đây. Nó có 10 đến 18 lõi, mang lại hiệu suất nhanh hơn nhiều.

Core i9 chỉ hữu ích cho bạn nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hoặc phát trực tiếp hoặc chỉnh sửa video chất lượng cao. Theo tôi, bạn có thể làm tất cả những điều này với i7 và i5.

Phần kết luận

Cuối cùng, tất cả những gì tôi muốn nói là hãy ghi nhớ ngân sách của bạn; bạn nên hướng tới một bộ xử lý tốt hơn, đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó với tất cả những người quen của bạn để họ cũng biết về i3 i5 i7.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart