Các chuyên gia về Nội chiến Xem ‘Chỉ số’ Hoa Kỳ về bờ vực xung đột: Nhà sử học


  • Giáo sư lịch sử của Yale, Timothy Snyder đã nói chuyện với Insider về tương lai của nền dân chủ Mỹ.
  • Snyder cho biết các yếu tố như sự phân cực và các thực tế thay thế cho thấy Hoa Kỳ đang tiến gần đến xung đột.
  • Nhưng Snyder cho biết anh ta nghĩ rằng có nhiều khả năng Mỹ sẽ không còn tồn tại.

Theo Timothy Snyder, một giáo sư lịch sử tại Đại học Yale, mặc dù ý tưởng về một cuộc nội chiến khác trong tương lai gần có vẻ xa vời với nhiều người Mỹ, nhưng những người nghiên cứu những cuộc xung đột như vậy có thể không đồng ý.

Snyder, một chuyên gia về sự trỗi dậy của chủ nghĩa độc tài, đã thảo luận về tương lai của nền dân chủ Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với Insider, trong đó ông nói rằng ông lo ngại nước Mỹ có thể không tồn tại nếu cựu Tổng thống Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024.

Insider đã hỏi Snyder rằng anh ấy cảm thấy thế nào về việc những người dẫn đến Nội chiến khi thảo luận về tình hình hiện tại.

Snyder nói: “Trước hết, tôi chỉ muốn nói rằng, đối với những người thực sự nghiên cứu về nguồn gốc của các cuộc nội chiến, không chỉ ở Mỹ, mà với tư cách là một nhóm các sự kiện, nước Mỹ có vẻ không ổn”.

Ông trích dẫn mức độ phân cực cao, niềm tin vào những thực tại thay thế và sự ăn mừng bạo lực, chỉ ra một số người ca ngợi hành động của Kyle Rittenhouse, thiếu niên đã giết hai người trong một cuộc biểu tình công bằng chủng tộc ở Wisconsin vào năm 2020 (Một bồi thẩm đoàn trắng án Rittenhouse, người nói rằng anh ta đã hành động để tự vệ.)

“Những nhà khoa học xã hội thực sự làm việc về chủ đề này – một cách trung lập – nhìn thấy các chỉ số ở Hoa Kỳ, điều này cho thấy rằng chúng ta đang trên bờ vực của một loại xung đột nào đó,” Snyder nói.

Snyder cho biết “rất có thể” Hoa Kỳ có thể cài đặt một tổng thống vào năm 2025, người thua cuộc bầu cử về mặt kỹ thuật với một tỷ lệ rõ ràng. Ông nói với “một vài mánh lới quảng cáo”, một ứng cử viên mất phiếu phổ thông và mất cử tri đoàn có thể trở thành tổng thống.

“Một số tiểu bang chỉ phải giữ lại phiếu đại cử tri của họ; Hạ viện sau đó bỏ phiếu, theo các phái đoàn của tiểu bang; Tòa án tối cao sau đó ban phước cho toàn bộ cấu hình; và sau đó đột nhiên bạn có một tổng thống được cài đặt của Hoa Kỳ,” Snyder giải thích.

Trong kịch bản đó, có thể Mỹ sẽ kết thúc một cuộc nội chiến. Tuy nhiên, Snyder cho biết ông nghĩ rằng kịch bản đó có nhiều khả năng dẫn đến sự tan rã của Mỹ.

“Đó là một loại xung đột kết thúc bằng việc các thống đốc tìm kiếm một số loại nơi trú ẩn an toàn cho các bang của họ. Đó là một loại xung đột kết thúc với việc người Mỹ chuyển từ vùng này sang vùng khác của đất nước để ở với những người mà họ cảm thấy an toàn hơn”, ông nói.

“Đó là kiểu xung đột kết thúc bằng một kiểu tái thiết chính trị cơ bản nào đó, nơi mà Mỹ như chúng ta biết là không cần thiết phải tồn tại.”

Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn của Insider với Snyder tại đây.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart