Các nhà khoa học cho biết: Người thứ hai ‘tự nhiên’ được chữa khỏi HIV


  • Một phụ nữ giấu tên ở Argentina đã được tuyên bố “chữa khỏi” HIV mà không cần cấy ghép tế bào gốc.
  • Loreen Willenburg ở San Francisco ở San Francisco vào năm 2020 mới chỉ một lần được báo cáo là có người được chữa khỏi HIV một cách tự nhiên.
  • Trước đó, hai người khác đã được chữa khỏi HIV – “Bệnh nhân Berlin” và “Bệnh nhân London” – nhưng chỉ sau khi được cấy ghép tế bào gốc.

Chúng tôi xin lỗi! Chúng tôi đã gặp sự cố hệ thống và không thể nhận email của bạn lần này.

Các nhà khoa học đã xác định được người thứ hai tự thoát khỏi HIV mà không cần điều trị y tế, theo một bài báo đăng hôm thứ Hai trên tạp chí Annals of Internal Medicine.

Bệnh nhân, một phụ nữ giấu tên sống ở Argentina, được chẩn đoán nhiễm vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người vào năm 2013.

Kể từ năm 2017, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã nghiên cứu DNA của bệnh nhân để tìm kiếm dấu vết của virus. Họ thậm chí còn kiểm tra nhau thai của cô sau khi cô sinh con vào tháng 3 năm 2020, STAT đưa tin. Sau khi giải trình tự hàng tỷ tế bào, các nhà khoa học đã xác nhận rằng người phụ nữ này không nhiễm HIV.

Y học hiện đại đã giúp nhiều người có thể sống chung với vi rút trong tầm kiểm soát, nhưng họ thường yêu cầu điều trị kháng vi rút nhất quán để ngăn vi rút tái tạo.

Bốn người trong lịch sử đã được báo cáo “chữa khỏi” khỏi HIV. Tuy nhiên, hai trong số họ – “Bệnh nhân Berlin” và “Bệnh nhân London” đã được chữa khỏi sau khi được cấy ghép tế bào gốc, một quy trình mạo hiểm mà các nhà khoa học đã cố gắng nhân rộng với các bệnh nhân khác, nhưng không thành công.

Chỉ một lần trước đây, các nhà khoa học đã tìm thấy một trường hợp được xác nhận về một người đã xóa sạch virus khỏi hệ thống của họ hoàn toàn. Vào năm 2020, các nhà khoa học đã chia sẻ một báo cáo về Loreen Willenburg – hay, “Bệnh nhân San Francisco”, như các bác sĩ gọi cô – là trường hợp đầu tiên được biết đến về phương pháp chữa trị triệt sản mà không cần can thiệp y tế.

Willenburg, và bệnh nhân giấu tên ở Argentina, được gọi là “người kiểm soát ưu tú”, những người có hệ thống miễn dịch kiểm soát HIV một cách tự nhiên.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart