Chris Christie nói Trump nên ‘nói sự thật’ về cuộc bầu cử năm 2020


  • Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie đang thúc giục Donald Trump “đi tiếp” từ cuộc bầu cử năm 2020.
  • Christie nói với CNN rằng Trump phải “nói sự thật” nếu ông ấy muốn trở thành một lực lượng tích cực trong kỳ giữa nhiệm kỳ.
  • Christie đã chia tay với Trump trong quá khứ, tháng 9 năm ngoái nói rằng Trump nên “chấp nhận thất bại.”

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie nói rằng cựu Tổng thống Donald Trump cần phải “nói sự thật” về cuộc bầu cử năm 2020 và tiếp tục.

Christie cũng có lời khuyên cho GOP, nói rằng nếu nó muốn xây dựng dựa trên chiến thắng bầu cử – giống như chiến thắng của Glenn Youngkin trong cuộc chạy đua thống trị nóng bỏng ở Virginia vào tuần trước – đảng Cộng hòa cần phải vượt qua các tuyên bố gian lận cử tri của Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào cuối tuần này, Christie nói rằng ông nghĩ Trump có thể là một “lực lượng rất tích cực cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 nếu ông bắt đầu “nói về tương lai và nói sự thật về cuộc bầu cử và đi tiếp.”

Cựu thống đốc nói chuyện với CNN sau một sự kiện ở Las Vegas, nơi ông phát biểu trước những người ủng hộ tại hội nghị Liên minh Do Thái của đảng Cộng hòa. Theo trang web của Liên minh, trong số những tên tuổi lớn của GOP tại sự kiện kéo dài ba ngày này có cựu Phó Tổng thống Mike Pence, Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Christie nói với CNN rằng với kỳ thi giữa kỳ sắp tới, Trump phải quyết định xem ông muốn trở thành “nhà lãnh đạo cho ngày mai hay một nhân vật của ngày hôm qua.”

“Chúng ta không còn có thể nói về quá khứ và các cuộc bầu cử đã qua – bất kể bạn đứng ở đâu về vấn đề đó, bất kể bạn đứng ở vị trí nào, nó đã kết thúc”, Christie nói tại hội nghị, theo CNN. “Mọi người muốn chúng tôi trực tiếp với họ. Họ muốn ai đó chiến đấu vì họ. Nhưng họ muốn họ chiến đấu theo cách không đau tai.”

Trong quá khứ, Christie đã chia tay với Trump vì những cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri. Tháng 12 năm ngoái, Christie kêu gọi Trump và GOP “chấp nhận thất bại” sau khi “không có bằng chứng” nổi lên về gian lận bầu cử.

Vào tháng 9, Christie cũng yêu cầu các đảng viên Cộng hòa “đối mặt với thực tế của cuộc bầu cử năm 2020 và học hỏi, không giấu giếm chúng.”

“Chúng ta cần phải từ bỏ những người theo thuyết âm mưu và những người phủ nhận sự thật. Những người hiểu rõ hơn và những người chỉ là những kẻ vớ vẩn”, Christie nói tại một sự kiện ngày 9/9 tại Thư viện Ronald Reagan ở Thung lũng Simi, California, theo CNN. . “Chúng tôi cần cung cấp cho những người ủng hộ của chúng tôi những sự thật sẽ giúp họ tạm dừng tất cả những tưởng tượng đó.”

Không có bằng chứng về việc gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 và các vụ kiện của trại Trump cáo buộc gian lận cử tri ở các bang bao gồm Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đã thất bại.

Mặc dù vậy, cựu tổng thống vẫn tiếp tục kêu gọi kiểm tra phiếu bầu ở nhiều bang khác nhau. Vào ngày 15 tháng 10, Trump đã kêu gọi một cuộc kiểm phiếu lại ở Quận Pima, quận đông dân thứ hai của Arizona sau Quận Maricopa. Trump cũng đã tiếp tục tuyên bố cuộc kiểm phiếu lại của Cyber ​​Ninjas ở Hạt Maricopa đã phát hiện ra “bằng chứng không thể chối cãi” về gian lận, mặc dù cuộc kiểm toán do Đảng Cộng hòa điều hành xác nhận rằng Tổng thống Joe Biden đã đánh bại Trump nhiều hơn 261 phiếu so với số phiếu được kiểm ban đầu.

Christie, người đã tranh cử tổng thống GOP vào năm 2016, nói với CNN rằng anh ấy sẽ đợi cho đến sau kỳ giữa kỳ để xem liệu anh ấy có muốn ném chiếc mũ của mình vào võ đài vào năm 2024 hay không. Anh ấy nói rằng quyết định của anh ấy sẽ phụ thuộc vào việc liệu anh ấy có tin rằng mình có ” tài năng, kỹ năng và khả năng để có thể giành chiến thắng, “và không dựa trên việc Trump có tranh cử hay không.

Cựu thống đốc cũng bị sa lầy trong những vụ bê bối của mình. Trong vụ bê bối Bridgegate năm 2013, các nhân viên của Christie đã bị buộc tội cố ý đóng các làn đường trên Cầu George Washington để gây ra tắc đường lớn, một động thái được cho là một cuộc tấn công chính trị được ghi lại nhằm vào Mark Sokolich, thị trưởng đảng Dân chủ của Fort Lee, New Jersey .

Christie trước đây là đồng minh của Trump, đã ủng hộ cựu tổng thống vào năm 2016 và 2020. Kể từ đó, anh ta đã thổi bay đội ngũ pháp lý của Trump và gọi họ là “sự xấu hổ quốc gia”, đồng thời chỉ trích hành vi của Trump sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart