Chủ động và yêu cầu trợ giúp


  • Tác giả của một cuốn sách về chiến lược dài hạn cho biết những người đạt được mục tiêu có nhiều đặc điểm.
  • Ngoài sự chủ động và rõ ràng, họ cũng rất có động lực và tự khởi xướng các dự án.
  • Stephens là người phụ nữ Anh đầu tiên leo Everest và leo Bảy đỉnh núi.

Rebecca Stephens biết những gì cần thiết để hình dung rõ ràng một mục tiêu và sau đó đạt được nó.

Năm 1993, cô trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên lên đỉnh Everest. Sau đó, cô ấy tiếp tục đạt được thành tích tương tự cho từng đỉnh trong số bảy đỉnh – đỉnh cao nhất trên mỗi lục địa của Trái đất.

Trong cuốn sách “Làm cho nó xảy ra: Bài học từ tiền tuyến của việc thực thi chiến lược”, Stephens, người đồng thời là nhà tư vấn, đã nói chuyện với hàng chục người đã đạt được thành công trong lĩnh vực của họ.

Họ không nhất thiết phải đạt được danh tiếng hoặc tài sản. Trong hầu hết các trường hợp, họ là những người bình thường, làm việc như một bác sĩ y tế hoặc một giáo viên chẳng hạn. Nhưng họ đều đã vượt qua những thử thách để đạt được mục tiêu trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân.

Không còn nghi ngờ gì nữa, may mắn đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại cho mọi người vị trí và cơ hội để theo đuổi mục tiêu của họ nhưng Stephens cho biết tất cả họ đều có chung một số đặc điểm.

Họ có ý thức rõ ràng và có mục đích

Đối với Stephens, ý tưởng về một “con đường đích thực” là vô cùng quan trọng. “Tất cả những người tôi phỏng vấn không có ngoại lệ đều là những gì họ làm, nếu tôi có thể giải thích theo cách đó,” cô nói.

Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, họ có cảm giác rằng những gì họ đang làm là phù hợp với họ và cảm thấy như thể họ thực sự được định sẵn để làm điều đó.

Ý thức về mục đích và niềm đam mê là hai trong số những đặc điểm được nhà tâm lý học Angela Duckworth nhấn mạnh, trong cuốn sách bán chạy nhất của cô “Grit”. Duckworth định nghĩa gan góc là sự kiên trì và đam mê để đạt được các mục tiêu dài hạn.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng được sinh ra với mục đích như vậy. Stephens nói rằng những người biết mình muốn làm gì ngay từ khi còn nhỏ là những người may mắn. Đối với nhiều người, có thể mất nhiều năm để tìm ra những gì thực sự đáp ứng được yêu cầu của họ.

Họ chủ động

Tất cả những người được giới thiệu trong cuốn sách của Stephens cũng đều tự mình lái xe và khởi xướng các dự án. Họ đã chủ động, ngay cả khi đối mặt với sự phản kháng, từ một tổ chức hoặc các ràng buộc khác.

Stephens nói: “Có thể có cảm giác bị choáng ngợp ở nơi làm việc rằng bằng cách nào đó chúng ta lại là một chiếc răng cưa nhỏ bé, và các vấn đề trên thế giới là rất lớn,” Stephens nói.

Trong một thế giới đang trải qua đại dịch và đối mặt với mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu, có thể dễ dàng trốn tránh và cảm thấy như chúng ta quá nhỏ để làm bất cứ điều gì về nó, cô ấy giải thích.

“[They posses] một cảm giác thiết yếu rằng không có sự lựa chọn giữa hiện trạng và một số trạng thái trong tương lai. [They believe] thực sự có sự lựa chọn giữa hai trạng thái trong tương lai và bạn có thể ảnh hưởng đến việc bạn sẽ chuyển đến trạng thái nào, “cô nói.

Họ hiểu giá trị của con người

Stephens nói, một điều thường bị bỏ qua ở trường là con người quan trọng.

Stephens cho biết: “Sẽ thật tuyệt nếu được nhận lần đầu tiên từ Oxbridge. Nhưng nếu đó là kỹ năng thực sự hoặc kỹ năng làm việc với người khác, tôi nghĩ kỹ năng làm việc với người khác quan trọng hơn”.

Mặc dù tất cả những người trong cuốn sách của cô ấy, cũng như bản thân cô ấy, đã bắt đầu các tình huống, nhưng họ đã không làm điều đó một mình. Cô nói, các kỹ năng mềm rất quan trọng để tôn trọng, truyền cảm hứng và phát huy hết khả năng của mọi người.

Stephens cho biết đây là điều mà ban đầu cô rất chậm hiểu: “Chúng tôi giúp đỡ người khác nhưng sự chấp nhận để giúp đỡ người khác cũng rất quan trọng.”

Cuối cùng, không ai có thể đạt được những gì họ đã làm nếu không có sự giúp đỡ từ những người khác, Stephens nói thêm.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart