Elon Musk đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter


Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Bảy đã yêu cầu những người theo dõi Twitter của ông quyết định xem liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không, đồng thời hứa sẽ “tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này, cho dù nó diễn ra theo cách nào.”

Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện cho biết: “Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình. Ông không trực tiếp chỉ định 10% đó sẽ đi đâu.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk nhắm đến các đề xuất ở Washington nhằm đánh thuế thu nhập tài sản ròng của các tỷ phú. Theo luật thuế hiện hành của Hoa Kỳ, các tài sản như cổ phiếu chỉ bị đánh thuế khi chúng được bán – được gọi là lãi vốn. Nhưng những người giàu nhất trong số những người giàu ở Mỹ có lẽ không bán bớt danh mục đầu tư cổ phiếu khổng lồ của họ; thay vào đó, hình thức thu nhập chính của họ là giá trị mà những tài sản đó tích lũy được hoặc thu được chưa thực hiện.

Tháng trước, Musk đã đưa ra đề xuất của Đảng Dân chủ về việc đánh thuế tỷ phú, được thả nổi để giúp tài trợ cho dự luật mở rộng mạng lưới an toàn và chi tiêu xã hội, nói rằng nó đại diện cho sự khởi đầu của một chiến dịch mới từ cánh tả nhằm phân phối lại tài sản từ những người giàu nhất Hoa Kỳ.

“Cuối cùng, họ hết tiền của người khác và sau đó họ đến tìm bạn”, anh viết trên Twitter.

Trong một tweet riêng, Musk cho biết bất kỳ sự phân bổ lại tài sản nào do chính phủ gây ra sẽ được quản lý tốt hơn bởi khu vực tư nhân.

“Ai là người giỏi nhất trong việc phân bổ vốn – chính phủ hoặc các doanh nhân – thực sự là điều mà nó quyết định,” anh ấy đã viết trên Twitter. “Những kẻ lừa gạt sẽ kết hợp việc phân bổ vốn với tiêu dùng.”

Giá trị tài sản ròng của Musk năm nay tăng vọt lên 335 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng vọt. Cho đến nay, ông là người giàu nhất trên chỉ số của Bloomberg theo dõi những người giàu nhất thế giới.

Một phân tích của Nhà Trắng cho thấy khi các khoản thu nhập chưa thực hiện được tính là thu nhập, các tỷ phú phải trả thuế thu nhập trung bình chỉ 8,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của người Mỹ.

Trong khi đó, một phân tích mới được thực hiện bởi nhà kinh tế Gabriel Zucman cho The Washington Post chỉ ra rằng Musk có thể phải đối mặt với khoản thuế lên tới 50 tỷ USD trong khoảng thời gian 5 năm đầu tiên nếu thuế dành cho tỷ phú được thông qua.

Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart