Hệ thống y tế hiện tại là ‘không bền vững,’ chỉ hoạt động để trả tiền


  • Các nhân viên tiền tuyến đã đối phó với làn sóng này đến làn sóng khác của các trường hợp COVID-19 trong hai năm qua.
  • Đại dịch đã tạo ra nhu cầu về y tá du lịch khi các bệnh viện phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên.
  • Một số y tá du lịch đang cân nhắc rời bỏ nghề nghiệp, cho rằng hệ thống này không bền vững.

Y tá du lịch có nhu cầu cao khi các bệnh viện trên toàn quốc đối phó với sự gia tăng sau đợt tăng đột biến của COVID-19 và vật lộn với tình trạng thiếu nhân sự, nhưng một số y tá nói rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại là “không bền vững.”

Để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên, các bệnh viện đang lôi kéo các y tá đi du lịch bằng các hợp đồng lương cao. Trong một số lĩnh vực, y tá du lịch kiếm được nhiều hơn bác sĩ.

“Bệnh viện mà tôi đang làm việc hiện nay có quá thiếu nhân sự và quá tải đến mức khiến tôi kiếm được nhiều tiền hơn cả bác sĩ phẫu thuật”, Tayler Oakes, một y tá du lịch, nói với Insider.

Nhưng Oakes cho biết hệ thống này không bền vững. Cô ấy nói với Insider rằng mặc dù cô ấy thích chăm sóc bệnh nhân, nhưng cô ấy đã kiệt sức và điều duy nhất giữ cô ấy ở lại với vai trò giường chiếu của mình hiện tại là tiền lương.

“Tôi nghĩ rằng tiền, điều này đang giữ chân rất nhiều chúng tôi trong ngành, đây cũng là nguyên nhân rất đáng quan tâm vì điều đó không bền vững chút nào”, cô nói.

Taylor Dilick, một y tá du lịch ở Nam Carolina, nói với Insider, khoản tiền bồi thường đã đẩy một số y tá rời bỏ vị trí nhân viên của họ để chạy theo tiền vào ngành y tá du lịch. Bà cho biết việc thiếu lương cho nhân viên y tá, cùng với điều kiện làm việc, đã dẫn đến “một cuộc di cư hàng loạt” các y tá nhân viên đảm nhận các vị trí đi du lịch béo bở hơn.

Oakes cho biết một số vấn đề gây khó chịu cho ngành công nghiệp vẫn đang tiếp diễn kể từ trước khi đại dịch xảy ra cách đây hai năm, nhưng sự gia tăng liên tục của các trường hợp COVID-19 đã chỉ làm trầm trọng thêm chúng.

Cô nói: “Tôi chưa bao giờ thấy mình không phải là một y tá, nhưng tôi không biết một cơ thể có thể duy trì công việc mà chúng tôi làm ở bên giường trong 12 giờ mỗi ngày trong bao lâu. “Sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn có thể duy trì được bao lâu khi chứng kiến ​​mọi người chết vì những điều có thể ngăn ngừa được.

Cô ấy nói thêm: “Tôi nghĩ rằng mọi người chỉ không hiểu những gì nhân viên y tế nhìn thấy. Ý tôi là, hãy tưởng tượng việc nhìn thấy mọi người chết cả ngày mỗi ngày và bạn phải bấm giờ và đi ăn tối.”

Các y tá trước đó đã nói với Insider rằng, khi các quan chức cảnh báo về sự gia tăng số ca nhập viện do biến thể Omicron lan rộng khắp đất nước, họ cảm thấy như đang sống trong bộ phim “Groundhog Day”.

Trong khi nhiều người lạc quan rằng với việc triển khai vắc-xin vào năm ngoái, các ca bệnh sẽ giảm và sự căng thẳng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ giảm bớt, thay vào đó, họ lại thấy mình giống như một vòng lặp không bao giờ kết thúc.

Đại dịch đã khiến nhiều y tá tính đến chuyện bỏ nghề. Một cuộc khảo sát trực tuyến của Trusted Health được thực hiện vào tháng 3 trên 1.000 y tá du lịch cho thấy 67% nói rằng họ không nghĩ rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe đang ưu tiên sức khỏe tâm thần và sức khỏe của y tá.

Ngoài ra, trong số 46% người được hỏi cho biết họ cảm thấy ít cam kết hơn với công việc điều dưỡng, gần một nửa cho biết họ đang cân nhắc rời bỏ nghề này và 25% cho biết họ đang tìm kiếm một công việc ngoài ngành y tá hoặc dự định nghỉ hưu.

Nikki Motta, một y tá du lịch khác, nói với Insider rằng cô ấy có nhiều việc hơn trong công việc của mình với ít y tá hơn và nhu cầu về họ nhiều hơn. Trong khi cô ấy có thể chỉ có một đến ba bệnh nhân mà cô ấy đích thân chăm sóc, cô ấy cho biết cô ấy sẽ thường phải giúp đỡ những y tá khác mới tốt nghiệp hoặc không được đào tạo đặc biệt để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cô ấy nói rằng điều đó làm tăng thêm sự kiệt quệ về tinh thần và thể chất mà cô ấy cảm thấy. Motta trước đó đã nói với Insider rằng cô ấy đang cân nhắc việc rời khỏi giường bệnh vì quá căng thẳng.

Motta nói: “Tôi nghĩ rằng các hệ thống chăm sóc sức khỏe cần nhận ra rằng y tá có giá trị và họ là một phần không thể thiếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe và họ sẽ không hoạt động nếu không có họ”.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart