Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ trượt giá sau khi Dow tăng 500 điểm, do Omicron tiếp tục phỏng đoán của các nhà đầu tư


Cô gái phố Wall đầu tư chứng khoán
Các chính trị gia Hoa Kỳ thường đặt cược lớn ở Phố Wall.

  • Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm hôm thứ Tư sau khi chỉ số Dow Jones tăng hơn 500 điểm vào ngày hôm trước.
  • Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá tác động kinh tế của biến thể Omicron, dẫn đến sự biến động trên thị trường.
  • Các ngân hàng trung ương đang cắt giảm hỗ trợ của họ đối với các nền kinh tế, khiến triển vọng trở nên không chắc chắn một cách bất thường.

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm nhẹ hôm thứ Tư sau khi chỉ số Dow Jones tăng hơn 500 điểm vào ngày hôm trước, với biến thể coronavirus Omicron gây ra sự biến động trên thị trường.

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 0,09%, S&P 500 hợp đồng tương lai giảm 0,18% và Nasdaq 100 hợp đồng tương lai giảm 0,33% vào lúc 5:30 sáng theo giờ ET.

Các nhà đầu tư đã xem xét kỹ lưỡng bất kỳ thông tin mới nào về Omicron khi họ cố gắng tìm ra tác động kinh tế có thể xảy ra của nó, dẫn đến sự sụt giảm lớn và tăng giá trong cổ phiếu khi có tin đồn và các mẩu dữ liệu nhỏ xuất hiện.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa hôm thứ Ba giảm khoảng 1,3% so với mức cao nhất đóng cửa kỷ lục là 4.712,02, cho thấy các thị trường còn lâu mới hoảng sợ về mối đe dọa của biến thể này.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh hôm thứ Ba sau khi giảm ba phiên liên tiếp. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng động cơ thúc đẩy các thông báo từ các nhà sản xuất vắc-xin rằng tiêm nhắc lại làm tăng kháng thể và có hiệu quả chống lại bệnh nặng như một chất xúc tác.

Theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch Oanda, khi giao dịch giảm dần trong tuần lễ ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có thể muốn thận trọng.

Halley cho biết: “Với thanh khoản trước kỳ nghỉ lễ sụt giảm và hướng thị trường hoàn toàn bị chi phối bởi sự biến động bắt nguồn từ tiêu đề, có lẽ không khôn ngoan nếu bạn quá sa đà vào ‘điều tồi tệ nhất đã qua’,” Halley nói trong một lưu ý.

Chứng khoán châu Á tăng điểm qua đêm, với chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 0,16% và Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,57%.

Chỉ số Stoxx 600 trên toàn lục địa của châu Âu cao hơn 0,12% vào đầu phiên giao dịch, trong khi FTSE 100 của London giảm 0,14%. Các số liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng chậm hơn trong mùa hè so với suy nghĩ trước đây.

Đọc thêm: CIO của UBS Wealth Management trị giá 3,2 nghìn tỷ đô la chia sẻ 10 giải pháp đầu tư cho Năm Mới để đưa danh mục đầu tư của bạn trở nên tốt nhất vào năm 2022

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn đang theo đuổi các điều khoản do các ngân hàng trung ương thế giới xoay trục sang phương thức chống lạm phát, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuần trước cắt giảm lượng mua trái phiếu và có vẻ sẽ tăng lãi suất vào năm ngoái.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn ngắn đã tăng mạnh, nhưng lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài hơn vẫn ở mức tương đối thấp. Một số nhà phân tích tin rằng điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nghĩ rằng Fed có thể tăng lãi suất quá nhanh, điều này có thể gây ra suy thoái.

Vào thứ Tư, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chính đã giảm nhẹ xuống 1,481%, từ mức 1,65% một tháng trước đó. Sản lượng tỷ lệ nghịch với giá cả.

Ở những nơi khác, giá dầu đã tăng cao hơn sau khi tăng hôm thứ Ba. Dầu thô Brent tăng 0,55% lên 74,37 USD / thùng, trong khi dầu WTI tăng 0,65% lên 71,58 USD / thùng.

Bitcoin đã tăng 0,84% trên sàn giao dịch Coinbase trong 24 giờ ở mức 49.078 đô la. Tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về việc Fed cắt giảm và Omicron, và thấp hơn nhiều so với mức 59.000 đô la mà nó đã giao dịch vào khoảng một tháng trước đó.

Các thị trường chứng khoán lớn của Mỹ đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Giáng sinh.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart