Hủy chuyến bay Snarl kế hoạch cho kỳ nghỉ cho hàng ngàn


  • Các hãng hàng không tiếp tục hủy hàng trăm chuyến bay vào thứ Bảy, ngày 25 tháng 12, vì các vấn đề về nhân sự liên quan đến COVID-19.
  • Việc hủy bỏ đêm Giáng sinh và Giáng sinh đến vào một số thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm.
  • Delta, United và JetBlue đều cho biết hôm thứ Sáu rằng biến thể Omicron đang gây ra các vấn đề về nhân sự.

Các hãng hàng không tiếp tục hủy hàng trăm chuyến bay hôm thứ Bảy vì các vấn đề về nhân sự liên quan đến COVID-19, làm gián đoạn các hoạt động kỷ niệm ngày lễ trong một trong những thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm.

FlightAware, một trang web theo dõi chuyến bay, đã ghi nhận gần 1.000 chuyến bay bị hủy khi đi, đến hoặc vào bên trong nước Mỹ. Thứ Bảy, tăng từ 690 chuyến bay bị loại bỏ vào thứ Sáu. Hơn 250 chuyến bay khác đã bị hủy cho Chủ nhật. FlightAware không cho biết lý do tại sao các chuyến bay bị hủy.

Delta, United và JetBlue đều cho biết hôm thứ Sáu rằng biến thể Omicron đang gây ra các vấn đề về nhân sự dẫn đến việc hủy chuyến bay. Người phát ngôn của United, Maddie King cho biết tình trạng thiếu nhân sự vẫn gây ra các vụ hủy chuyến và không rõ khi nào các hoạt động bình thường sẽ hoạt động trở lại. “Điều này thật bất ngờ,” cô nói về tác động của omicron đối với nhân sự. Delta và JetBlue đã không trả lời các câu hỏi vào thứ Bảy.

Theo FlightAware, ba hãng hàng không đã hủy hơn 10% các chuyến bay vào thứ Bảy theo lịch trình của họ. American Airlines cũng đã hủy hơn 90 chuyến bay hôm thứ Bảy, khoảng 3% so với lịch trình của hãng, theo FlightAware. Người phát ngôn người Mỹ Derek Walls cho biết việc hủy chuyến xuất phát từ “các cuộc gọi ốm liên quan đến COVID.” Các hãng hàng không châu Âu và Australia cũng đã hủy các chuyến bay vào mùa lễ vì các vấn đề về nhân sự liên quan đến COVID-19.

Đối với khách du lịch, điều đó có nghĩa là thời gian xa rời những người thân yêu, sự hỗn loạn ở sân bay và sự căng thẳng khi dành hàng giờ để xếp hàng và nghe điện thoại cố gắng đặt lại chuyến bay. Peter Bockman, một diễn viên đã nghỉ hưu, và con gái Malaika, một sinh viên đại học, được cho là sẽ ở Senegal vào thứ Bảy để ăn mừng với những người thân mà họ đã không gặp trong một thập kỷ. Nhưng chuyến bay lúc 7:30 tối thứ Sáu của họ từ New York đến Dakar đã bị hủy bỏ, điều mà họ chỉ phát hiện ra khi đến sân bay. Họ đã ở đó cho đến 2 giờ sáng để cố gắng đặt lại một chuyến bay.

“Không ai tổ chức, cố gắng sắp xếp mọi thứ,” anh nói, lỗi của Delta vì thiếu dịch vụ khách hàng. “Không ai giải thích bất cứ điều gì. Thậm chí,” Ồ, chúng tôi rất xin lỗi, đây là những gì chúng tôi có thể làm để giúp bạn. “

Chuyến bay mới của họ, vào tối thứ Hai, có một chuyến dừng lại ở Paris, và họ lo lắng sẽ có vấn đề với chuyến bay đó. Họ đã bỏ lỡ một buổi họp mặt đại gia đình được lên lịch vào thứ Bảy.

Dữ liệu của FlightAware cho thấy các hãng hàng không đã loại bỏ hơn 6.000 chuyến bay trên toàn cầu vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật cộng lại tính đến tối thứ Bảy, với gần một phần ba số chuyến bay bị ảnh hưởng đến, đi hoặc trong Hoa Kỳ. Các hãng hàng không Trung Quốc có nhiều chuyến bay bị hủy và các sân bay Trung Quốc đứng đầu danh sách những sân bay bị hủy nhiều nhất của FlightAware. Không rõ tại sao. Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát đại dịch nghiêm ngặt, bao gồm việc khóa cửa thường xuyên, và chính phủ đã thiết lập một biện pháp đối với Tây An, thành phố 13 triệu dân, vào đầu tuần này.

Air China, China Eastern và Lion Air, một hãng hàng không Indonesia có nhiều chuyến bay bị hủy, đã không trả lời email hôm thứ Bảy.

Việc hoãn và hủy chuyến bay liên quan đến tình trạng thiếu nhân sự là một vấn đề thường xuyên của ngành hàng không Hoa Kỳ trong năm nay. Các hãng hàng không khuyến khích người lao động nghỉ việc vào năm 2020, khi ngành du lịch hàng không sụp đổ và đã bị cắt giảm nhân sự trong năm nay khi hoạt động du lịch phục hồi.

Để giảm bớt tình trạng thiếu nhân sự, các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha và Anh đã giảm thời gian cách ly COVID-19 bằng cách cho phép mọi người trở lại làm việc sớm hơn sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc tiếp xúc với vi rút.

Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian là một trong số những người đã kêu gọi chính quyền Biden thực hiện các bước tương tự nếu không sẽ có nguy cơ gián đoạn hơn nữa trong việc di chuyển bằng đường hàng không. Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ đã rút ngắn quy tắc cách ly COVID-19 chỉ dành cho nhân viên y tế.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart