Làm thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp cho kiến ​​trúc phần mềm


Luôn có nhu cầu đổi mới công nghệ để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng một cách hiệu quả. Nó đúng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Tạo ra phần mềm loại bỏ các vấn đề hàng loạt và nâng cao hiệu quả là rất quan trọng đối với lĩnh vực CNTT. Do đó kiến ​​trúc phần mềm đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các ứng dụng.

Khung cơ bản và quan trọng cần thiết để hình thành phần mềm được gọi là kiến ​​trúc phần mềm. Nói cách khác, nó tạo ra các thành phần quan trọng của phần mềm cần giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng kiến ​​trúc phần mềm.

Một số yếu tố quan trọng cần được quan tâm để hình thành quyền thiết kế kiến ​​trúc phần mềm. Các yếu tố như thuộc tính chất lượng, môi trường CNTT, thiết kế phần mềm, chiến lược kinh doanh, v.v. đóng một vai trò quan trọng trong kiến ​​trúc phần mềm.

Qua những điểm sau đây chúng ta có thể dễ dàng hiểu được sự lựa chọn phù hợp cho kiến ​​trúc

Xác định một giải pháp đúng

Sự phát triển của phần mềm dựa trên kiến ​​trúc có một số mục đích cụ thể để đạt được. Nó phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể về chức năng, phi chức năng, công nghệ và nontech theo nhu cầu. Với quyền Tư vấn kiến ​​trúc CNTT và các dịch vụ mà chúng tôi có thể nhận được phần mềm thích hợp nhất. Do đó nó có thể đáp ứng tốt nhất theo nhu cầu của một hãng. Ngoài ra, nó sẽ tiết kiệm một khoản tiền lành mạnh trong kinh doanh trong một thời gian dài hơn.

Tạo sự liên lạc trôi chảy giữa các bên liên quan

Với sự trợ giúp của kiến ​​trúc phần mềm, chúng tôi có thể dễ dàng giao tiếp với các bên liên quan rất dễ dàng và giải thích sản phẩm một cách rất thuận tiện. Sử dụng tính năng này, chúng tôi có thể thảo luận về đầu tư và các khía cạnh khác của sản phẩm hoặc dịch vụ với các đối tác lớn một cách hiệu quả. Kiến trúc phần mềm được thiết kế và sắp xếp theo cách mà ngay cả những đối tác không chuyên về công nghệ cũng có thể dễ dàng hiểu được mà không cần hướng dẫn chi tiết hoặc không cần hướng dẫn để hiểu. Ngoài ra, với việc bao gồm một ngôn ngữ chung, các đối tác hoặc nhà đầu tư hệ thống phần mềm có thể hiểu được hệ thống phần mềm. Với hệ thống này, bất kỳ ai cũng có thể nắm được hệ thống phần mềm. Điểm độc đáo nhất là hệ thống dù lớn và hoành tráng nhưng lại rất dễ hiểu. Vì tất cả các cuộc thảo luận đều dựa trên kiến ​​trúc phần mềm nên có phạm vi lớn hơn về một sản phẩm tốt hơn đáp ứng các yêu cầu với các cuộc đàm phán và thảo luận lành mạnh.

Thuộc tính chất lượng

Tính năng của kiến ​​trúc phần mềm được thiết kế theo cách kích hoạt các thuộc tính hoặc nhấn các thuộc tính chất lượng.

Ví dụ: có một số thuộc tính cần bảo trì nghiêm ngặt, cải thiện hiệu suất, kiểm tra bảo mật, v.v. đôi khi những tính năng được đề cập này làm giảm hiệu suất tính toán của phần mềm và chúng thường được sửa chữa trước khi phát triển cuối cùng của phần mềm. Do đó, nó đảm bảo chỉ các thuộc tính chức năng và hiệu quả đi kèm với sự phát triển của phần mềm về các thuộc tính chất lượng.

Chất lượng của hệ thống phần mềm

Bất cứ khi nào chúng ta xem qua kiến ​​trúc phần mềm và thủ tục giấy tờ của nó, chúng ta có thể dễ dàng dự đoán hiệu suất của phần mềm một cách hoàn hảo. Cùng với đó, nó cũng phản ánh hiệu suất chung của hệ thống. Bằng cách sử dụng sự trợ giúp của các thuộc tính chất lượng, phần mềm hệ thống có thể dễ dàng dự đoán hiệu suất hệ thống và chất lượng của nó. Sử dụng các thuộc tính chất lượng làm thành phần cho sự phát triển của dịch vụ.

Nó được thực hiện trước khi có sản phẩm cuối cùng vì việc thay đổi kiến ​​trúc phần mềm khá khó thực hiện. Vì vậy, những thay đổi lớn được cung cấp ban đầu để làm cho cơ sở hạ tầng làm việc có chất lượng của phần mềm và phần mềm hệ thống.

Áp dụng các kỹ thuật mô hình hóa và sắp xếp phân tích, chúng tôi đảm bảo rằng nó cũng cung cấp các khía cạnh phi chức năng của dịch vụ. Nếu dự đoán đúng về phần mềm trước khi hoàn thành không được thực hiện thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện những thay đổi cần thiết. Bằng cách dự đoán đúng, chúng tôi có thể nhận được chất lượng sản phẩm và dịch vụ cuối cùng tốt nhất.

Chất lượng thời gian chạy

Đó là một khả năng duy nhất để vận hành hệ thống với một hệ thống khác với sự cân bằng hoàn hảo và có một kênh giao tiếp thông thạo. Nó giúp thành công mối quan hệ trao đổi thông tin giữa các thành phần quan trọng bên trong và bên ngoài của hệ thống. Việc bổ sung các tính năng bảo mật và khả năng mở rộng giúp phần mềm an toàn trước các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại. Trong khi đó, các tùy chọn khả năng mở rộng làm cho hệ thống năng động thay đổi theo sự thay đổi của nhu cầu khối lượng công việc.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart