Làm thế nào để Factory Reset Máy tính xách tay Asus 2021


Bạn đang lo lắng về việc khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Asus của bạn? Cài đặt mặc định cải thiện hiệu suất của hầu hết các thiết bị. Đừng hoảng sợ. Chúng tôi đang thảo luận ở đây “Làm thế nào để Factory Reset Máy tính xách tay Asus. Bạn có thể khôi phục hệ điều hành, nếu cần thiết nếu nó bị trục trặc trong quá trình này. Điều cực kỳ quan trọng là xóa dữ liệu trên PC của bạn trong trường hợp bạn định bán nó. Nếu không làm như vậy, người tiếp theo sẽ có thể sử dụng sai thông tin trên đó.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Asus

Có nhiều lý do tại sao mọi người có thể làm như vậy. Ngoài việc loại bỏ vi-rút, quá trình này cũng sẽ khởi động lại thiết bị của bạn nếu thiết bị đã bị hỏng. Nếu không, ai đó có thể sử dụng dữ liệu bên cạnh nó cho các mục đích xấu.

Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10?

Nói tóm lại, tính năng Đặt lại của Windows 10 sẽ xóa sạch toàn bộ hệ thống của bạn khỏi tất cả phần mềm độc hại mà nhà sản xuất máy tính đã cài đặt ban đầu với nó. Bạn không thể sao lưu dữ liệu của mình bằng tính năng này. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ phân vùng ổ đĩa để xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu khỏi ổ cứng Windows 10 nếu bạn muốn bảo toàn dữ liệu.

Bước 1:

 • Đi tới “Cài đặt” trên máy tính xách tay ASUS của bạn.
 • Nhấp vào “Cập nhật & Bảo mật” và sau đó nhấp vào “Khôi phục”.
 • Có một nút “Bắt đầu” bên dưới tùy chọn “Đặt lại PC này”.

Bước 2:

 • Sau khi bạn nhấp vào “Bắt đầu”, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.
 • Để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay của bạn, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục cài đặt gốc”.

Bước 3:

 • Sau đó, bạn có thể chọn các lựa chọn phù hợp trên màn hình dựa trên nhu cầu của máy tính xách tay của bạn. Tình huống này đưa ra hai lựa chọn cho bạn. Nếu chọn, bạn có thể để lại tất cả lời nhắc phụSettingsone và chỉ gỡ cài đặt các trình điều khiển và ứng dụng mà bạn đã tải xuống. Trong mọi trường hợp, bạn cũng có thể bắt đầu lại từ đầu bằng cách xóa mọi thứ.

Bước 4:

 • Nút Khôi phục sẽ xuất hiện trong thông báo nhắc cuối cùng. Bây giờ bạn có thể đặt lại cài đặt gốc máy tính xách tay của mình bằng cách nhấp vào nút.

Đặt lại Windows 7 Máy tính xách tay ASUS

Thiết bị này không an toàn vì Microsoft sẽ không gửi các bản cập nhật bảo mật quan trọng hơn. Do đó, việc nâng cấp lên Windows 10 trước thời hạn rất được khuyến khích.

Bước 1:

 • Đi tới menu Bắt đầu trên máy tính xách tay ASUS Windows 7 của bạn.
 • Đi tới Bảng điều khiển và chọn Chương trình và Tính năng.

Bước 2:

 • Bạn nên chọn Hệ thống & Bảo mật trong Chế độ xem.
 • Bây giờ hãy chọn danh mục

Bước 3:

 • Sao lưu dữ liệu của bạn và khôi phục nếu cần.

Bước 4:

 • Tìm tùy chọn để “Khôi phục cài đặt hệ thống của máy tính của bạn” trong tab Khôi phục.
 • Hãy tiếp tục và nhấp vào nó.

Bước 5:

 • Bạn có thể tìm thấy các phương pháp khôi phục nâng cao bằng cách chọn liên kết.

Bước 6:

 • Nếu bạn đã tạo hình ảnh hệ thống, bạn có thể chọn cài đặt lại Windows bằng hình ảnh đó thay vì đĩa cài đặt.

Bước 7:

 • Khi lời nhắc xuất hiện, hãy chọn ‘Sao lưu ngay’ để bạn có thể tạo bản sao lưu của tất cả các tệp quan trọng.

Bước 8:

 • Nhấn Restart để khởi động lại máy tính. Ngoài ra còn có tùy chọn khởi động máy tính của bạn bằng ổ USB flash và tải hệ điều hành ưa thích của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng chức năng này nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm hoặc hiểu rõ về cách hoạt động của máy tính xách tay ASUS.

Bước 9:

Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn thực hiện lại các bước tương tự để sửa chữa Windows hoặc cài đặt lại Windows 10. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và chương trình trên đĩa cứng cũng như dữ liệu cá nhân.

Khôi phục cài đặt gốc cho Máy tính xách tay ASUS bằng Lệnh nhắc

Trong trường hợp phân vùng khôi phục bị hỏng, bạn nên gửi lại nếu vẫn còn bảo hành. Đặt lại sẽ được thực hiện nếu không có tùy chọn bảo hành.

Bạn có thể khởi chạy máy tính xách tay ở Chế độ An toàn bằng cách nhấn Shift + Khởi động lại trên trang đăng nhập

 • nhấp vào biểu tượng cơ sở,
 • nhấn giữ “Shift”
 • Bây giờ hãy nhấp vào “Khởi động lại”).

Hơn nữa, Bạn có thể chọn khắc phục sự cố sau khi Windows khởi động lại. Bạn có thể chọn các tùy chọn nâng cao từ menu Khắc phục sự cố, sau đó là cài đặt khởi động. Máy tính xách tay sẽ khởi động lại ở Chế độ An toàn nếu bạn nhấn 4 hoặc F4.

Bạn có thể mở lời nhắc phụ Chế độ an toàn bằng cách nhập cmd vào cửa sổ Chạy hoặc menu Bắt đầu. Sau đó nhấn Enter sau khi nhập rstui.exe trong cửa sổ Command Prompt. Khi lệnh này được chạy, trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống có thể mở ra. Bạn có thể đặt lại máy tính xách tay ASUS của mình bằng các bước được liệt kê bên dưới.

Khôi phục cài đặt gốc cho Máy tính xách tay ASUS bằng tùy chọn Đặt lại mặc định.

Bạn có tùy chọn khôi phục cài đặt gốc và quyết định xóa ổ đĩa đã cài đặt Windows hay xóa tất cả các ổ đĩa trên màn hình tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách bạn muốn làm sạch ổ đĩa; bạn có thể xóa tệp của mình hoặc xóa tệp và dọn dẹp ổ đĩa. Nếu bạn thấy nút đặt lại, hãy nhấp vào nút đó để tải lại màn hình.

 • Trong menu bắt đầu, hãy chọn cài đặt.
 • Trong Cài đặt, chọn Cập nhật & bảo mật, sau đó nhấp vào Bắt đầu.
 • Trong Đặt lại PC này, bấm Bắt đầu.
 • Bạn có thể giữ các tệp của mình, xóa mọi thứ hoặc khôi phục cài đặt gốc trên màn hình sau

Khởi động lại máy tính xách tay sau khi quy trình hoàn tất. Khôi phục máy tính xách tay ASUS mà không có đĩa thường là một phương pháp hiệu quả.

Đặt lại máy tính xách tay Asus với phân vùng ẩn

Nếu máy tính xách tay ASUS đã được bật, hãy khởi động hoặc khởi động lại nó. Ngay sau khi bạn nhìn thấy logo ASUS, hãy nhấn F9, thao tác này cho phép truy cập vào phân vùng ẩn. Khi bạn nhấn F9, một cửa sổ có tên Windows Boot Manager sẽ xuất hiện. Bạn nên nhấn Enter trên cửa sổ đó.

Nhấp vào nút “Tiếp theo” để chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn. Bạn có ba tùy chọn nếu bạn chọn khôi phục các cửa sổ chỉ phân vùng đầu tiên, toàn bộ đĩa hoặc toàn bộ đĩa có hai phân vùng.

Bạn sẽ chỉ xóa phân vùng chính khỏi ổ đĩa – phần còn lại sẽ vẫn nguyên vẹn. Việc chọn tùy chọn ngược lại sẽ xóa tất cả các phân vùng, trong khi tùy chọn thứ ba sẽ tạo ra hai phân vùng, một trong số đó sẽ chứa Windows. Nếu bạn muốn xác nhận lựa chọn của mình, hãy nhấp vào tiếp theo và khôi phục.

Đáng đọc:

Các câu hỏi thường gặp

Khôi phục cài đặt gốc làm gì?

Đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu thường được gọi là “khôi phục cài đặt gốc”, cũng đề cập đến “khôi phục cài đặt gốc” hoặc “khôi phục cài đặt gốc”. Không có cài đặt, ứng dụng hoặc dữ liệu do người dùng thêm vào. Đặt lại mềm đơn giản có nghĩa là khởi động lại thiết bị. Một thiết lập lại cứng làm ngược lại.

Khôi phục cài đặt gốc có xóa mọi thứ trên máy tính xách tay không?

Định dạng ổ cứng trước khi cài đặt lại hệ điều hành không xóa tất cả dữ liệu, cũng như không chỉ khôi phục hệ điều hành về cài đặt gốc. Sử dụng phần mềm xóa an toàn là cách duy nhất để xóa hoàn toàn ổ đĩa.

Phần kết luận

Nhóm nghiên cứu của công ty thương hiệu Laptopsadviser đã tổng hợp chủ đề khó hiểu và khó chịu nhất “Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Asus”. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc Do It Yourself nếu bạn mua máy tính xách tay Asus từ một nguồn trực tuyến. Sử dụng hết phương pháp này đến phương pháp khác cho đến khi bạn thành công không có gì phức tạp, miễn là bạn thử lần lượt. Hoặc bạn có thể chọn PassFab 4WinKey để đặt lại mật khẩu trên laptop Asus mà không gặp nhiều khó khăn. Các phiên bản hệ điều hành Windows có khả năng tương thích cao với nó, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Nếu bạn vẫn còn do dự, hãy đặt câu hỏi của bạn trong phần bình luận.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart