Laptop tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số năm 2021

Nghệ thuật kỹ thuật số đã đạt được một số bước tiến lớn trong vài thập kỷ qua. Đã qua rồi cái thời bạn phải vật lộn để chỉnh sửa hình ảnh hoặc vẽ chúng kỹ thuật số bằng chuột. Ngày nay, chúng ta có máy tính bảng, chương trình phần mềm và máy tính bảng tiên tiến nhất để tạo ra nhiều thứ từ trí tưởng tượng của chúng ta. Nghệ thuật kỹ thuật số có thể có nhiều ý nghĩa, nhưng trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét máy tính xách tay chủ yếu có thể giúp tạo tác phẩm nghệ thuật 2D kỹ thuật số nhưng đồng thời cũng có tiềm năng chạy phần mềm 3D. Dưới đây là một số máy tính xách tay tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số hiện có trên thị trường.

Xem thêm: Chromebook tốt nhất dưới 500 đô la

Hướng dẫn mua hàng

Là một nghệ sĩ kỹ thuật số, có một chiếc máy tính xách tay là chìa khóa để bạn thỏa sức sáng tạo. Máy trạm và máy tính để bàn tất nhiên cũng rất quan trọng nhưng thật không may, bạn không thể mang chúng theo khi đi du lịch. Điều này rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể tìm thấy cảm hứng và bạn không muốn bị mắc kẹt khi không có công cụ nào theo ý mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một số máy tính xách tay tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số, thì đây là một số điều bạn cần biết.

 • Màn hình – Một trong những điều quan trọng nhất cần tìm kiếm ở một chiếc máy tính xách tay là một màn hình tuyệt vời. Luôn chọn loại có độ phân giải cao và hiển thị màu sắc chính xác. Đây là điều tối quan trọng khi nói đến bất cứ thứ gì liên quan đến nghệ thuật thị giác. Bạn cần có thể xem tác phẩm nghệ thuật của mình một cách chi tiết và biết rằng màu sắc bạn đặt xuống càng chính xác càng tốt.
 • Bộ xử lý – Bạn cần một bộ xử lý có thể dễ dàng xử lý các tác vụ nặng liên quan đến nghệ thuật. Sức mạnh của bộ xử lý mà bạn cần tùy thuộc vào loại nghệ thuật kỹ thuật số mà bạn sử dụng. Nếu bạn làm việc trên chủ yếu là tác phẩm nghệ thuật 3D, bạn cần một bộ xử lý mạnh hơn nhiều so với việc bạn chỉ sử dụng các chương trình phần mềm 2D như Photoshop hoặc Painter. Hiện tại, Intel Core i7 và Xeon là những lựa chọn tuyệt vời để sử dụng.
 • Bộ nhớ (RAM) – RAM rất cần thiết cho một nghệ sĩ kỹ thuật số. Bạn càng có nhiều thì càng tốt, đặc biệt nếu bạn làm việc trên Photoshop để tạo hình minh họa. RAM 16 GB là dung lượng tối thiểu bạn cần để có nhưng nếu bạn có thể sử dụng 32 GB, đó sẽ là lý tưởng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc về chỉnh sửa video và 3D.
 • Đồ họa – Sức mạnh GPU phù hợp hơn với những người làm việc về nghệ thuật 3D nhưng luôn tốt khi có một Card đồ họa mạnh mẽ trong máy của bạn.
 • Khả năng kết nối – Hầu hết các nghệ sĩ kỹ thuật số sẽ có một máy tính bảng Wacom với họ cho mục đích minh họa hoặc thiết kế. Vì vậy, máy tính xách tay của bạn phải có đủ số lượng cổng USB.
 • Lưu trữ – Có một ổ SSD cũng cực kỳ hữu ích khi nói đến nghệ thuật kỹ thuật số. Nó có thể khiến bạn phải trả giá nhưng những lợi ích bạn nhận được từ nó rất xứng đáng với giá tiền. Ngoài ra, bạn có thể muốn có một ổ cứng ngoài để sao lưu tất cả công việc của mình.
 • Pin – Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy tính xách tay cho nhu cầu nghệ thuật kỹ thuật số của mình, thì bạn chắc chắn cần có dung lượng pin phù hợp. 8 giờ sẽ là lý tưởng nhưng một số loại mạnh sẽ chỉ kéo dài đến 5 hoặc 6 giờ. Nó càng kéo dài, nó sẽ tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Máy tính xách tay tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Một trong những máy tính xách tay 2 trong 1 tổng thể tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Microsoft Surface Pro 6

Microsoft Surface Pro 6

Microsoft Surface Pro 6 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5 (Thế hệ thứ 8 ), RAM 8 GB, dung lượng lưu trữ 256 GB, Đồ họa Intel UHD 620, Màn hình PixelSense 12,3 ”và Windows 10. Máy tính xách tay 2 trong 1 này có đế cắm hệ thống cho bàn phím mà bạn có thể gắn hoặc tháo ra khi cần thiết. Không giống như các mẫu trước đó có màu sắc tươi sáng, Surface Pro 6 chỉ có màu bạch kim và đen. Thiết kế bóng bẩy và lộng lẫy nhờ thân máy siêu mỏng, là người bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch. Màn hình cũng có tỷ lệ tương phản tuyệt vời 1500: 1, hoàn hảo cho những cá nhân đam mê nghệ thuật kỹ thuật số.

Với bộ xử lý Intel Core i5 và RAM 8 GB, bạn có thể dễ dàng chạy phần mềm đồ họa để tạo ra nhiều nội dung sáng tạo khác nhau, từ tranh kỹ thuật số và thiết kế đồ họa. Nó cũng giúp chỉnh sửa video. Surface Pro 6 đi kèm với bút Surface Pen có 4096 mức độ nhạy áp lực. Bút sử dụng công nghệ N-trig và lý tưởng để vẽ và vẽ kỹ thuật số. Hơn nữa, Surface Pro 6 cũng đi kèm với các chương trình vẽ độc đáo như Krita. Sau khi sử dụng xong Surface Pen, bạn có thể gắn nó vào mặt bên của máy tính bảng nhờ dải từ tính của nó. Bạn có thể chơi trò chơi trên nó nhưng đừng mong đợi nó chạy được bất kỳ trò chơi nặng nào.

Với mức sử dụng vừa phải, pin của Surface Pro 6 sẽ dễ dàng kéo dài đến 8 giờ, đây là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm có thời lượng pin từ 6 đến 7 giờ. Khi pin xuống dưới mốc 10 phần trăm, chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động bắt đầu để bạn có thời gian cắm sạc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 có màn hình hiển thị tuyệt vời, tuổi thọ pin đáng kinh ngạc và bút cảm ứng lực, thì Surface Pro 6 là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một máy tính xách tay 2 trong 1 cho nghệ thuật kỹ thuật số.
 • Nó lý tưởng cho những người muốn có một máy tính xách tay với màn hình tuyệt vời.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một máy tính xách tay di động và nhẹ với thời lượng pin tuyệt vời.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay 2 trong 1 giá cả phải chăng nhất cho sinh viên / người mới làm nghệ thuật kỹ thuật số

Microsoft Surface Go

Microsoft Surface Go

Microsoft Surface Go đi kèm với bộ xử lý Intel Pentium Gold, Intel HD Graphics 615, RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ 128 GB, màn hình PixelSense 10 ”và Windows 10. Với trọng lượng 1,15 pound, Surface Go khá nhẹ và lý tưởng để mang theo khi đi du lịch. Thiết kế tương tự như Surface Pro nhưng Microsoft đã thực hiện một số thay đổi mới cho nó như các cạnh bo tròn và thân máy nhỏ hơn. Những thay đổi này được thực hiện để mở rộng cơ sở khách hàng của nó và bao gồm thị trường sinh viên đòi hỏi nó phải vui nhộn hơn và có thiết kế nhẹ.

Khi nói đến hiệu suất, nó thực hiện tốt công việc xử lý các tác vụ cơ bản. Nếu bạn cần thực hiện một số công việc chuyên nghiệp, thì biến thể 8 GB sẽ là lựa chọn tốt hơn. Màn hình đi kèm với độ phân giải 1800 x 1200 pixel và tỷ lệ khung hình 3: 2, hoàn hảo để làm việc về nghệ thuật kỹ thuật số. Các viền xung quanh màn hình khá lớn, điều này khá thiết thực vì nó mang lại không gian rộng rãi để giữ thiết bị mà không vô tình chạm vào màn hình và kích hoạt một cái gì đó. Các viền dày cũng ở đó do vị trí của các loa. Mặc dù các trình điều khiển khá nhỏ, chúng mang lại âm thanh tốt đáng ngạc nhiên.

Bạn cũng nhận được thời lượng pin lên đến 6 giờ khi sử dụng liên tục, điều này khá chắc chắn đối với một thiết bị đa năng như vậy. Bạn có thể mở rộng nó một chút bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Một tính năng khác là nhận dạng khuôn mặt thông qua Windows Hello cho phép bạn mở khóa màn hình mà không cần nhập mật khẩu. Với hiệu suất tốt, thiết kế tuyệt vời và âm thanh, Microsoft Surface Go là máy tính xách tay hoàn hảo cho sinh viên và những người mới làm quen với nghệ thuật kỹ thuật số. Nếu bạn là một người dùng nâng cao, những người làm nghệ thuật kỹ thuật số ở cấp độ chuyên nghiệp, một chiếc máy tính xách tay mạnh hơn sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn. Nhưng đối với những người đang bắt đầu trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, thật khó để tìm được một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 tốt hơn Surface Go.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 giá cả phải chăng.
 • Nó lý tưởng cho những sinh viên muốn có một chiếc máy tính xách tay với thiết kế tuyệt vời.
 • Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 mang lại hiệu suất tốt.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay giá trị nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Acer Aspire E15

Acer Aspire E15

Acer Aspire E15 đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i5-8250U thế hệ thứ 8 , RAM 8 GB, dung lượng lưu trữ SSD 256 GB, Microsoft Office 365, đồ họa GeForce MX150, màn hình Full HD 15,6 inch và Windows 10. Máy tính xách tay 15 inch thường. cồng kềnh nhưng Acer Aspire E15 lại khá nhỏ gọn do thiết kế độc đáo khi trọng lượng được phân bổ đều trên thân máy. Tuy nhiên, thiết kế nhỏ gọn đi kèm với một chi phí. Máy tính xách tay có cảm giác hơi mỏng manh so với các máy khác cùng tầm giá. Điểm nổi bật của máy tính xách tay là ở số lượng cổng mà nó cung cấp. Nó có một USB C, 2 x USB 3.0, USB 2.0, VGA và một cổng HDMI cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị bổ sung khác nhau để tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số.

Khả năng hoạt động của Acer Aspire E15 sẽ khiến bạn ngạc nhiên nhờ bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8 và RAM 8 GB. Bạn có thể dễ dàng đa nhiệm với nhiều chương trình. RAM 8 GB cũng giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp trải nghiệm liền mạch khi làm việc trên phần mềm 2D như Adobe Photoshop hoặc Corel Painter. Về mặt chơi trò chơi, nó hoạt động tốt khi chạy các trò chơi thông thường nhưng đừng mong đợi để chơi các trò chơi đồ họa cao. Máy tính xách tay này không dành cho các chuyên gia mà dành cho những người có kiến ​​thức trung cấp về nghệ thuật kỹ thuật số.

Với thời lượng sử dụng liên tục, bạn có thể nhận được thời lượng pin lên đến 4 giờ 40 phút, khá tốt. Tuy nhiên, với mức sử dụng trung bình, máy tính xách tay kéo dài hơn rất nhiều, đó là điều đáng ngạc nhiên. Nếu bạn xem phim liên tục có thể kéo dài đến nửa ngày. Với mức giá tầm trung phải chăng, hiệu năng ổn và thời lượng pin tuyệt vời, Acer Aspire E15 là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời cho những ai thích vọc nghệ thuật kỹ thuật số như một sở thích hoặc đam mê.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một máy tính xách tay tầm trung chắc chắn cho nhu cầu nghệ thuật kỹ thuật số.
 • Nó lý tưởng cho những người cần nhiều cổng trên máy tính xách tay làm việc của họ.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích một bàn di chuột lớn trên máy tính xách tay của họ.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay hiệu suất giá cả phải chăng tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số của Acer

Acer Predator Helios 300

Acer Predator Helios 300

Acer Predator Helios 300 đi kèm với bộ vi xử lý Intel i7-9750H thế hệ thứ 9 , RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD PCleNVMe 256 GB và đồ họa GTX 1660 Ti 6 GB. Nó có màn hình 15,6 inch Full HD và Windows 10. Khi bạn nhìn vào thiết kế của kẻ săn mồi Acer, rất khó để tìm ra bất kỳ lỗi nào ở nó. Khung xe bằng kim loại với lớp hoàn thiện bằng kim loại và màu đen với các điểm nhấn màu đỏ trông tuyệt đẹp nhưng vẫn mạnh mẽ. Bạn cũng nhận được các ngăn có thể tháo rời ở đế máy tính xách tay để nâng cấp ổ cứng và RAM rất tiện lợi. Nó đi kèm với 2 cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0 và một cổng USB 3.1 để kết nối các thiết bị bổ sung như máy tính bảng Wacom.

Màn hình Full HD tuyệt vời và có khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời, lý tưởng khi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Hơn nữa, với RAM 16 GB, cạc đồ họa 6 GB chuyên dụng và bộ nhớ SSD 256 GB, bạn có thể chạy mượt mà bất kỳ phần mềm nghệ thuật nào. Điều này đặc biệt hữu ích khi tạo các tệp PSD lớn và nặng vì các chương trình này yêu cầu số lượng RAM cao để có hiệu suất tối ưu. Acer Predator là cốt lõi của một máy tính xách tay chơi game giá rẻ cung cấp nhiều sức mạnh và hiệu suất hơn những gì nó nên có khi bạn nhìn vào phạm vi giá của nó. Bạn có thể chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe trên đó mà không phải đối mặt với bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào.

Xét trên thực tế, nó là một máy tính xách tay chơi game, thời lượng pin của nó khá ấn tượng. Bạn có thể nhận được đến 4-5 giờ nếu sử dụng liên tục. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều máy tính xách tay chơi game ở mức giá này có thể phù hợp với những con số như vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay giá rẻ hiệu suất cao có thể chạy hiệu quả các trò chơi đòi hỏi ở cài đặt cực cao và cung cấp trải nghiệm liền mạch, mượt mà để tạo nội dung nghệ thuật kỹ thuật số, thì Acer Predator Helios 300 là một lựa chọn tuyệt vời.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay hiệu năng cao với mức giá hợp lý.
 • Nó lý tưởng cho những người yêu cầu tốc độ làm mới cao trên màn hình của họ.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích một chiếc máy tính xách tay có nhiều sức mạnh.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay tổng thể tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Dell XPS 15

Dell XPS15

Dell XPS 15 đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-9750H thế hệ thứ 9 , RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD 1 TB và đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 (4 GB DDR5). Máy tính xách tay có màn hình 15 inch và Windows 10. Thiết kế của dòng XPS đã không thay đổi trong một thời gian khá lâu và XPS 15 cũng không khác. Nó đi kèm với một khung nhôm nguyên khối và một bàn phím bằng sợi carbon. Điểm khác biệt so với phần còn lại của gói là ở số lượng cổng mà nó có nhờ thân máy lớn hơn. Nó có cổng USB 3.1, khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI.

Dell luôn được biết đến với những chiếc máy tính xách tay và máy tính có màn hình tuyệt vời. XPS 15 có màn hình cảm ứng với độ phân giải 3840 × 2160 và có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Màu sắc và kết cấu nổi bật cực kỳ tốt, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Với thứ 9Bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 2, RAM 16 GB và không gian lưu trữ SSD 1 TB, bạn có thể chạy các tác vụ nặng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Không gian lưu trữ SSD 1 TB rất tiện dụng về mặt này vì nghệ thuật kỹ thuật số thường yêu cầu một người có đủ không gian lưu trữ cho tất cả các tệp nặng. Mặc dù vậy, máy tính xách tay không dành cho chơi game nhưng bạn sẽ có thể chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt trung bình mà không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào. Tuy nhiên, nó là một điều thú vị khi nói đến chỉnh sửa video 4k cho phép bạn có trải nghiệm liền mạch khi kết xuất đầu ra.

Thời lượng pin của XPS 15 không ngang bằng với phiên bản MacBook Pro 2018 nhưng nó làm tốt công việc cung cấp lên đến 4 giờ cộng với nhu cầu sử dụng phổ thông. Con số có vẻ thấp nhưng xét cho cùng thì đây là màn hình 4k. Một lý do tại sao XPS 15 phù hợp với các nghệ sĩ kỹ thuật số là nó đi kèm với một số chương trình hữu ích như Adobe Photoshop Elements, cảm biến vân tay và phần mềm chống vi-rút McAfee. Khi nói đến hiệu suất, màn hình và các tính năng, XPS 15 cung cấp nhiều hơn thế so với người tiền nhiệm của nó và là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ kỹ thuật số bán chuyên nghiệp.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có màn hình hiển thị đặc biệt.
 • Nó lý tưởng cho những người đánh giá cao việc có các chương trình phần mềm đi kèm hữu ích trên máy tính xách tay của họ.
 • Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người làm công việc biên tập video nhờ dung lượng lưu trữ lớn và bộ vi xử lý mạnh mẽ.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay Razer cao cấp tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

lưỡi dao cạo

lưỡi dao cạo

Razer Blade đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i7-8750H, RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD 512 GB và đồ họa GeForce RTX 2070 Max-Q. Màn hình là 15,6 “FHD và nó có Windows 10. Razer Blade có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm của nó nhưng loại bỏ nó xuống các yếu tố cơ bản. Thân máy bằng nhôm CNC đi kèm với bộ làm mát buồng hơi để giữ nhiệt độ thấp trong khi chạy các tác vụ nặng. Nó cũng dày hơn một chút so với mô hình trước đó nhưng vẫn giữ được trọng lượng như cũ ở mức 4,63 pound. Ánh sáng phím riêng biệt RGB có thể tùy chỉnh trông tuyệt đẹp trong bóng tối. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc bằng cách chọn từ 16,8 triệu màu và nhiều cấu hình cài sẵn. Nó cũng đi kèm với chức năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello để mở khóa màn hình dễ dàng hơn.

Khi nói đến màn hình, Razer Blade cung cấp màu sắc chính xác và sống động, trở nên hoàn hảo cho cả chỉnh sửa ảnh và video. Lớp phủ mờ làm giảm độ chói một cách hiệu quả cho phép bạn có trải nghiệm hình ảnh đắm chìm tuyệt vời cho dù bạn ở đâu. Đây là một trong số ít máy tính xách tay được cài đặt sẵn với hiệu chuẩn màu khá chính xác. Là một máy tính xách tay cao cấp, bạn mong đợi nó có hiệu suất vượt trội và Razer Blade không làm bạn thất vọng về mặt này. Nó có thể được sử dụng như một máy chơi game hoặc một trạm làm việc và nó sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách dễ dàng. Tạo video trực tuyến, chỉnh sửa phim, tạo mô hình 3D và tranh kỹ thuật số sẽ trở nên dễ dàng với chiếc máy tính xách tay này. Bộ xử lý Hexa-core cũng là quá đủ để chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt cực cao.

Ngoài hiệu suất của nó, một khía cạnh có thể làm bạn ngạc nhiên là tuổi thọ pin của nó. Máy tính xách tay chơi game hiệu suất cao thường có thời lượng pin khủng khiếp vì nó sử dụng rất nhiều năng lượng. Razer Blade có thể chạy trong 2,5-3,5 giờ với mức sử dụng từ nhẹ đến trung bình. Mặc dù nó có thời lượng pin tương đối tốt, nhưng nó không được sử dụng khi đang đi làm hoặc đi du lịch. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Razer và muốn có một chiếc máy tính xách tay hiệu suất cao cao cấp có thể chạy mượt mà các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất, thì chiếc máy tính xách tay này có thể là chiếc phù hợp với bạn.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể chạy phần mềm nghệ thuật kỹ thuật số cũng như các trò chơi đồ họa chuyên sâu một cách mượt mà.
 • Nó lý tưởng cho những người cần một máy tính xách tay hiệu suất cao với thời lượng pin rất tốt.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay cao cấp với vẻ ngoài sát thủ.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay có độ chính xác màu tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Apple MacBook Pro

Apple MacBook Pro

Apple MacBookPro đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i9 8 nhân 2,3 GHz, RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD 512 GB, đồ họa Radeon Pro 560x (4GB), màn hình Retina 15 inch và chạy macOS 10.14. Như người ta mong đợi, thiết kế giống với những thiết bị khác trong dòng MacBook Pro. Trong nhiều thập kỷ, Apple luôn đi theo cách tiếp cận tối giản trong tất cả các thiết kế của mình và nhiều người đã yêu thích nó. Thay đổi lớn cuối cùng về thiết kế là vào năm 2016 khi Touch Bar được giới thiệu. Tuy nhiên, bạn có thể chọn từ hai tùy chọn màu sắc khác nhau, đó là Xám không gian và Bạc.

Apple MacBook Pro có thể trông giống với người tiền nhiệm của nó ở bên ngoài nhưng bên trong nó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Màn hình Retina 15 inch trông hoàn toàn mê hoặc với độ phân giải 2880 x 1800. Tính năng True Tone cung cấp cho bạn màu sắc trung thực và sống động, rất quan trọng đối với người chỉnh sửa video. Mặt khác, các nghệ sĩ kỹ thuật số có thể tắt tính năng này để xem khả năng tái tạo màu chính xác. Khi nói đến hiệu suất, không nghi ngờ gì rằng nó là một con quái vật với bộ vi xử lý Intel Core i9 (Turbo Boost lên đến 4,8 GHz), RAM 16 GB (có thể nâng cấp lên 32 GB) và đồ họa Radeon Pro 560x Thẻ. Nó có thể chạy khá nhiều phần mềm mà không phải đổ mồ hôi.

Mọi người sẽ cho rằng một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ như vậy sẽ có thời lượng pin đáng thất vọng nhưng MacBook Pro thì không. Nó có thể kéo dài đến 7 giờ rưỡi kể từ khi sạc đầy với mức sử dụng trung bình là điên rồ. Nó dễ dàng đánh bại hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong danh mục máy tính xách tay hiệu suất. Nếu bạn là một người hâm mộ Apple hoặc một người chuyên nghiệp cần một máy tính xách tay loại máy trạm cho nhu cầu nghệ thuật kỹ thuật số, thì MacBook Pro là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn có đủ khả năng.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có sức mạnh khủng khiếp.
 • Nó lý tưởng cho những người cần một máy tính xách tay hiệu suất cao với thời lượng pin cực kỳ tốt.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể tạo ra màu sắc chính xác trên màn hình của nó.

Xem nó trên Amazon

Một trong những máy tính xách tay hiệu suất giá trị nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

ASUS ROG Zephyrus S (GX531GS-AH76)

ASUS ROG Zephyrus S (GX531GS-AH76)

ASUS ROG Zephyrus S đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-8750H, RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ 512 GB và đồ họa GeForce GTX 1070. Nó có màn hình IPS 15,6 inch và chạy Windows 10. Cái này đi kèm với thân máy hoàn toàn bằng nhôm với thiết kế hai tông màu đen theo đường chéo ngăn cách hai mặt sơn mờ và nhôm. Logo lồng ở phía bên trái của mặt sau màn hình sáng lên với các chấm màu đỏ tươi cách điệu khi máy tính xách tay khởi động. Nó trông hoàn toàn tuyệt đẹp và hung hãn cùng một lúc. Bàn di chuột được đặt độc đáo ở phía bên phải của bàn phím thay vì vị trí truyền thống. Nó cũng là một trong những máy tính xách tay chơi game mỏng nhất và nhẹ nhất hiện có trên thị trường, rất dễ di chuyển và lý tưởng để mang theo.

Tấm nền màn hình IPS 144 Hz mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhờ thời gian phản hồi nhanh chóng. Bạn có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết rõ ràng và nó đánh bại các đối thủ cạnh tranh về độ chính xác của màu sắc. Nó rất tốt cho hội họa kỹ thuật số vì bạn có thể nhìn rõ từng nét vẽ một cách chính xác. Nếu đó là hiệu suất mà bạn đang theo đuổi, thì chiếc máy tính xách tay này sẽ không làm bạn thất vọng chút nào. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tab trên Chrome và phát video YouTube 1080p trong khi chơi trò chơi đồ họa chuyên sâu trong nền cùng một lúc. Bộ nhớ RAM 16 GB cùng với bộ xử lý Intel Core 8750 và SSD 512 GB cho phép bạn có trải nghiệm liền mạch khi làm việc trên nhiều chương trình phần mềm.

Thời lượng pin của ASUS ROG Zephyrus S khá phù hợp với một máy tính xách tay chơi game. Nếu bạn liên tục duyệt web ở độ sáng tối đa, bạn sẽ nhận được thời lượng pin lên đến 3 ½ giờ. Nó không phải là tốt nhất nhưng nó khá tốt đối với lượng năng lượng mà nó gói. Nếu một chiếc máy tính xách tay mỏng và trông tuyệt đẹp có thể dễ dàng chạy các tác vụ đồ họa chuyên sâu là âm thanh tốt đối với bạn, thì ROG Zephyrus S chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Có những máy tính xách tay khác mạnh mẽ hơn trên mạng nhưng cái này mang lại giá trị nhất về sức mạnh và giá cả.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có màn hình IPS tuyệt vời.
 • Nó lý tưởng cho những người cần một máy tính xách tay hiệu suất cao với thân hình mỏng và tuyệt đẹp.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ và di động với mức giá hợp lý.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay 2 trong 1 bền tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số

Lenovo Yoga 730

Lenovo Yoga 730

Lenovo Yoga 730 đi kèm với bộ xử lý Intel Quad-Core i5-8265U thế hệ thứ 8 , RAM 12 GB, dung lượng lưu trữ SSD 256 GB, màn hình IPS Full HD 15,6 inch và Windows 10. Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sau đây Chọn Yoga 730 là trọng lượng của nó mặc dù nó là một máy tính xách tay khá mỏng. Khi bạn xoay màn hình, bạn sẽ thấy các bản lề được chế tạo rất tốt. Nó có một cảm giác cao cấp tuyệt vời đối với nó và bạn biết rằng nhà sản xuất đã đặt một số suy nghĩ vào việc xây dựng nó. Hầu hết các máy tính xách tay 2 trong 1 đều có màn hình xoay nhưng không phải Yoga 730. Nó có thiết kế tối giản với các cạnh sắc nét và khung nhôm. Một trong những tính năng tốt nhất của máy tính xách tay này là bàn di chuột của nó cho phép bạn có trải nghiệm rất mượt mà khi điều hướng qua các menu và giao diện khác nhau.

Màn hình cảm ứng trên Yoga 730 cũng khá tốt. Trong hầu hết các máy tính xách tay 2 trong 1, bạn sẽ thấy một khoảng trống nhỏ giữa màn hình và mặt kính LCD nhưng ở đây bạn hoàn toàn không nhận thấy điều đó. Nó rất nhạy với các thao tác chạm và nhấn. Nó cung cấp trải nghiệm liền mạch tuyệt vời khi tạo các bức tranh kỹ thuật số vì bạn có thể vẽ trực tiếp trên màn hình bằng Lenovo Active Pen 2 (mua riêng). Với RAM 8 GB, bộ xử lý Intel Quad-Core i5-8265 và dung lượng lưu trữ 256 SSD, bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc trên hầu hết các chương trình phần mềm liên quan đến nghệ thuật một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay này được sản xuất cho những người thích vẽ tranh kỹ thuật số hơn là chỉnh sửa video.

Pin của Yoga 730 sẽ kéo dài đến 6 tiếng rưỡi khi sử dụng phát lại phương tiện liên tục, khá tốt. Nó không tốt như một số đối thủ cạnh tranh của nó nhưng nó đi kèm với tính năng sạc nhanh nên thời lượng pin tương đối thấp. Với 15 phút sạc, bạn có thể sử dụng pin lên đến 2 giờ. Lenovo Yoga 730 không phải là máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất hiện nay nhưng nhìn chung nó là một chiếc máy chắc chắn được tạo ra cho người dùng bình thường, những người thỉnh thoảng thích làm việc trên các bức tranh kỹ thuật số.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một máy tính xách tay 2 trong 1 mỏng và bền với màn hình IPS tuyệt vời.
 • Nó lý tưởng cho những người cần một máy tính xách tay tầm trung di động có thể chạy các chương trình phần mềm nghệ thuật kỹ thuật số một cách dễ dàng.
 • Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể sạc nhanh.

Xem nó trên Amazon 

Một trong những máy tính xách tay hiệu suất tốt nhất cho nghệ thuật kỹ thuật số của Samsung

Samsung Notebook 9

Samsung Notebook 9

Samsung Notebook 9 đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i7-8565U thế hệ thứ 8 , RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD 512 GB, màn hình LED FHD 15 inch, bút S Pen (đi kèm), đồ họa NVidia GeForce MX 150 và Windows 10. Thiết kế của loạt máy tính xách tay mới nhất của Samsung không thay đổi nhiều so với những người tiền nhiệm của nó. Không có lý do gì để thay đổi nó vì nó đã có một thiết kế tuyệt vời với số lượng đường cong và bề mặt phẳng phù hợp. Nó thực sự trông sang trọng và xứng đáng với mức giá cao. Nó cũng khá nhẹ nên rất dễ di chuyển. Theo nhiều cách, Notebook 9 có lẽ là một trong những máy tính xách tay di động tốt nhất hiện có với thời lượng pin cực cao. Thân máy bằng kim loại chống xước và màu xanh đại dương bổ sung tốt cho nhau.

Màn hình LED FHD 15 inch là thứ đáng ngạc nhiên. Trong ứng dụng cài đặt Samsung, bạn có thể bật ‘chế độ ngoài trời’ để tăng độ sáng tối đa lên 150 bit, nâng tổng thương số độ sáng lên 500 bit. Ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng trên màn hình, điều này hoàn hảo cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. Bạn cũng có thể giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình để giảm mỏi mắt tiềm ẩn. Nếu bạn không thích nghe tiếng ồn của quạt, bạn có thể bật ‘chế độ im lặng’, chế độ này sẽ bật chế độ tiết kiệm pin và giảm thiểu âm thanh. Không cần chỉnh sửa video 4k, máy tính xách tay này có thể lướt qua bất kỳ tác vụ nào bạn thực hiện nhờ vào thông số kỹ thuật của nó.

Thời lượng pin của Samsung Notebook 9 không có gì là ấn tượng. Bạn sẽ có được 12 giờ rưỡi tuyệt vời với khả năng phát lại video liên tục, vượt xa các đối thủ cạnh tranh của nó hàng dặm. Bạn có thể kéo dài thêm một giờ bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin của Windows 10. Điểm hơi tiêu cực duy nhất về sản phẩm này là bàn phím của nó không đủ mạnh mẽ. Ngoài nitpick nhỏ, Samsung Notebook 9 dễ dàng là lựa chọn tốt nhất hiện nay trên thị trường cho những ai cần một máy tính xách tay hiệu năng cao với sức mạnh lớn, không gian lưu trữ SSD lớn và tuổi thọ pin đáng kinh ngạc.

Ai nên mua cái này?

 • Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một máy tính xách tay hiệu suất cao với màn hình và màu sắc tuyệt vời.
 • Nó lý tưởng cho những người cần một máy tính xách tay di động với thời lượng pin tuyệt vời.
 • Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay với các tính năng mát mẻ và tiện lợi như chế độ ngoài trời, chế độ im lặng, v.v.

Xem nó trên Amazon

Các câu hỏi thường gặp

Thông số kỹ thuật tối thiểu tôi yêu cầu trong máy tính xách tay của tôi cho nghệ thuật kỹ thuật số là gì?

Không có thông số kỹ thuật cụ thể nào có thể được cung cấp cho nghệ thuật kỹ thuật số vì nó chỉ phụ thuộc vào loại nghệ thuật kỹ thuật số (2D hoặc 3D) bạn sử dụng và chương trình phần mềm bạn sử dụng. Theo nguyên tắc chung, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng RAM tối thiểu 8 GB, bộ xử lý được hỗ trợ tốt và card đồ họa chuyên dụng.

Một số tính năng mà tôi nên luôn chú ý là gì?

Rất nhiều người cuối cùng không tìm kiếm một số tính năng chính như cổng HDMI, Thunderbolt hoặc độ phân giải màn hình khi họ mua máy tính xách tay. Nếu bạn làm việc với nhiếp ảnh kỹ thuật số, bạn chắc chắn cần phải tìm kiếm một đầu đọc thẻ tích hợp.

Máy tính xách tay 2 trong 1 có hữu ích để tạo nghệ thuật kỹ thuật số không?

Máy tính xách tay 2 trong 1 có lợi thế hơn khi hầu hết chúng được hỗ trợ bút cảm ứng và khả năng sử dụng máy tính xách tay ở các chế độ khác nhau. Đặt nó ở chế độ lều có thể giúp bạn vẽ trên màn hình hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính bảng Wacom bên mình, thì điều đó sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt.

Có cần thiết phải có một máy tính xách tay mạnh mẽ đắt tiền không?

Mua một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ tất nhiên sẽ giúp bạn nhiều hơn khi nói đến việc tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số nhưng nó không phải là điều cần thiết tuyệt đối. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc người mới bắt đầu tham gia, bạn có thể chọn một mô hình giá cả phải chăng cho đến khi bạn có đủ khả năng mua một mô hình mạnh mẽ hơn.

Tôi nên tìm loại bộ xử lý nào trong máy tính xách tay của mình?

If you prefer Intel, then an i9 or i7 would be an ideal option to go for.  Intel processors, however, are a bit more expensive and so be prepared to take a hit on your budget. If you are an AMD fan, then you can go for the AMD Ryzen 9 or 5. Always look for the number of cores and clock speed to determine which processors are better. More cores will split the workload more efficiently and allow you to complete tasks more smoothly. Usually, in the industry, the Intel processor provides more clock speed whereas AMD provides more cores.

Conclusion

Là một nghệ sĩ kỹ thuật số, việc đầu tư vào sản phẩm phù hợp là rất quan trọng để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Có một số yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý trước khi mua máy tính xách tay. Nó cần có màn hình hiển thị tuyệt vời với màu sắc chính xác, nhiều năng lượng, dung lượng RAM tốt, không gian lưu trữ tốt và đủ cổng. Thời lượng pin tốt cũng rất quan trọng nếu bạn là người luôn di chuyển. Không có ‘Máy tính xách tay tốt nhất’ có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí trên với màu sắc bay. Tuy nhiên, bạn có rất nhiều tùy chọn có thể thực hiện tốt một số công việc ở trên. Với một chút nghiên cứu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một trong những phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Liên kết nguồn

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart