Ngày 6 tháng 1 Ủy ban lựa chọn ban hành Vòng trát đòi hầu tòa mới


  • Ba trát đòi hầu tòa nữa đã được ban hành trong khuôn khổ cuộc điều tra của ủy ban lựa chọn Hạ viện về cuộc bạo động ở Capitol.
  • Cựu cố vấn Nhà Trắng Ross Worthington, người đã giúp soạn thảo bài phát biểu của Trump, đã bị trát hầu tòa.
  • Hai chiến lược gia đã tư vấn cho Donald Trump Jr., Andy SurabianArthur Schwartz, cũng đã bị trát hầu tòa.

Ủy ban lựa chọn Hạ viện điều tra cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 đã ban hành ba trát đòi hầu tòa mới vào thứ Ba, trong đó có một trát đòi hầu tòa cho một cựu quan chức Nhà Trắng, người đã giúp soạn thảo bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump vào ngày hôm đó.

“Ủy ban Lựa chọn đang tìm kiếm thông tin từ các cá nhân có liên quan đến cuộc biểu tình tại Ellipse. Các cuộc biểu tình vào ngày đó đã leo thang thành một cuộc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta. Những người biểu tình trở thành những kẻ bạo loạn thực hiện một nỗ lực bạo lực làm trật bánh chuyển giao quyền lực một cách hòa bình”, Chủ tịch Dân biểu Bennie Thompson nói.

Ủy ban đã ban hành trát đòi hầu tòa đối với Ross Worthington, cựu cố vấn Nhà Trắng, người viết bài phát biểu, cũng như Andy Surabian và Arthur Schwartz, các chiến lược gia từng là cố vấn cho Donald Trump, Jr. và đã tham gia vào kế hoạch tập hợp.

Hãng tin AP đưa tin rằng Worthington trước đây cũng từng làm việc cho cựu Chủ tịch Hạ viện thuộc Đảng Cộng hòa Newt Gingrich, người là đồng minh của Trump.

Ủy ban cho biết Surabian và Schwartz đã liên lạc với các cá nhân bao gồm Trump, Jr. và Kimberly Guilfoyle về cuộc biểu tình Ellipse ngày 6 tháng Giêng.

“Chúng tôi có lý do để tin rằng những cá nhân mà chúng tôi đã trát đòi hầu tòa hôm nay có thông tin liên quan và chúng tôi hy vọng họ sẽ tham gia cùng hơn 340 cá nhân đã nói chuyện với Ủy ban lựa chọn khi chúng tôi thúc đẩy điều tra cuộc tấn công này vào nền dân chủ của chúng tôi và đảm bảo không có điều gì tương tự Thompson nói.

Một luật sư của Surabian nói với AP rằng anh ta sẽ hợp tác với ủy ban “trong phạm vi lý do”, nói thêm rằng anh ta cũng không hiểu tại sao trát đòi hầu tòa được ban hành.

“Anh ấy không liên quan gì đến các sự kiện diễn ra tại Thủ đô ngày hôm đó, không tham gia vào việc tổ chức cuộc biểu tình trước đó và không thuộc biên chế của chiến dịch Trump kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2020”, Daniel Bean, một luật sư đại diện cho Surabian, nói với AP.

Schwartz nói với AP rằng ông không có bình luận gì.

Trong lá thư gửi Worthington, ủy ban cho biết họ có các tài liệu cho thấy ông đã giúp viết bài phát biểu của Trump, đặc biệt là các phần liên quan đến tuyên bố sai rằng ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020.

“Tổng thống Trump khẳng định sai rằng ông ấy đã thắng cuộc bầu cử năm 2020 và kêu gọi đám đông ‘chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa’ và ‘ngăn chặn hành vi trộm cắp.” Tổng thống Trump cũng khuyến khích những người tham dự tuần hành lên Điện Capitol, nói với họ rằng ‘Tôi sẽ ở đó với bạn’, bức thư viết.

Worthington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của AP. Insider không thể kết nối với Surabian, Schwartz và Worthington tại thời điểm xuất bản.

Thompson hôm thứ Ba cũng nói với CNN rằng ủy ban cuối cùng muốn nói chuyện với cựu luật sư của Trump, Rudy Giuliani, khi họ tìm kiếm những người trong vòng trong của ông.

Thompson nói: “Anh ấy là một phần không thể thiếu của bất cứ điều gì xảy ra.

Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart