Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cho biết bitcoin không và sẽ không bao giờ là hàng rào chống lại lạm phát | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh


Mark Cuban trên bộ "Bể cá mập" mùa 13
Mark Cuban trên trường quay “Shark Tank”.

  • Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cho biết bitcoin không và sẽ không bao giờ là hàng rào chống lại lạm phát.
  • “Hàng rào lạm phát” chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị cho cả vàng và bitcoin, ngôi sao “Shark Tank” nói.
  • Cuban, người có Dallas Mavericks chấp nhận dogecoin, cũng cho biết meme coin tốt hơn vé số.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban tin rằng bitcoin không và sẽ không bao giờ là hàng rào chống lại lạm phát.

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter hôm thứ Ba, chủ sở hữu “Dallas Mavericks” đã chia sẻ quan điểm của mình khi được hỏi về việc hỗ trợ tiền điện tử như dogecoin, mà theo ông là “tốt hơn vé số”, trái ngược với bitcoin.

“Bây giờ hãy làm một so sánh hiệu suất trong 1 năm. Tôi đã nói Doge chi tiêu tốt và tốt hơn vé số.”

“Bạn vẫn nghĩ btc là một biện pháp phòng ngừa lạm phát? Nó không phải và sẽ không bao giờ như vậy. Doge / btc không thay đổi trong 30 ngày qua”, ngôi sao “Shark Tank” nói trên Twitter.

Phòng ngừa lạm phát là một tài sản giúp bảo vệ chống lại sự xói mòn lợi nhuận do áp lực giá cả gia tăng liên tục.

Theo truyền thống, vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, trong khi bitcoin cũng bắt đầu được một số nhà đầu tư và học giả coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Giáo sư Jeremy Siegel của Trường Wharton đã nói rằng bitcoin nổi bật như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ông đã so sánh nó với vàng, nói rằng tiền kỹ thuật số là thỏi mới cho thế hệ thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, Cuban không cho rằng vàng hoặc bitcoin giúp giảm thiểu tác động của áp lực tăng giá đối với danh mục đầu tư và ông cho biết việc gọi một trong số chúng là hàng rào lạm phát không chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị.

“Bởi vì vàng không phải là hàng rào lạm phát. Đó chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị giống như nó dành cho BTC”, anh ấy đã tweet.

Sự kết thúc của đại dịch đã kéo theo sự gia tăng lạm phát toàn cầu, do tình trạng thiếu hụt lao động và nguyên liệu thô sẵn có, càng trở nên trầm trọng hơn do sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng. Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang đang phải vật lộn với lạm phát tiêu dùng đang ở mức nóng nhất kể từ đầu những năm 1980, trong khi nền kinh tế vẫn dễ bị tổn thương bởi sự gia tăng của COVID-19.

Bản thân Cuban nói chung đã lạc quan về tiền điện tử, đặc biệt là mã thông báo ether của ethereum. Anh ấy đã nói rằng ether có mặt tốt nhất trong thế giới tiền điện tử là một khoản đầu tư và nó là thứ gần nhất “với một loại tiền tệ thực sự.” Trong khi đó, anh ấy đã mô tả meme coin dogecoin là “thú vị” và “giáo dục”.

Đối với bitcoin, anh ấy đã ca ngợi nó là một cửa hàng tốt về giá trị và là nơi trú ẩn an toàn trong thế giới tiền điện tử, nhưng lại chỉ trích nó là khó giao dịch.

Các dòng tweet của tỷ phú nhấn mạnh những nhận xét trước đó khi ông nói rằng bitcoin – giống như tất cả các loại tiền điện tử, nổi tiếng là dễ bay hơi – “không phải là rào cản đối với bất cứ điều gì” và “không phải là phương pháp chữa trị cho bất kỳ hệ thống tài chính nào.”

Theo CNBC, nắm giữ tiền điện tử của Cuba bao gồm 60% bitcoin, 30% ether và 10% altcoin khác, được tiết lộ vào tháng 4 năm 2021.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart