Những gì chúng tôi đang hướng tới; Boeing, Airbus


  • Insider đang tham dự Dubai Airshow, nơi tổ chức một số cải tiến mới nhất và lớn nhất của ngành hàng không.
  • Boeing đang khoe chiếc 777X, chiếc máy bay hai động cơ lớn nhất thế giới. Airbus đang mang đến những chiếc máy bay phản lực hai động cơ lớn nhất của mình.
  • Hàng không tư nhân, máy bay quân sự và hàng hóa cũng sẽ là những chủ đề chính trong tuần này.

Chúng tôi xin lỗi! Chúng tôi đã gặp sự cố hệ thống và không thể nhận email của bạn lần này.

DUBAI – Dubai Airshow chính thức bắt đầu vào Chủ nhật, đánh dấu sự khởi đầu của chương trình phát sóng quốc tế đầu tiên về đại dịch.

Các cuộc triển lãm hàng không quốc tế là thời điểm để các nhà sản xuất máy bay trình diễn những cải tiến mới nhất của họ, trong khi các hãng hàng không và các hãng khai thác máy bay khác trưng bày những giao dịch mua mới nhất của họ và thường làm những chiếc mới. Và với gần hai năm không có kiểu gặp mặt này, có rất nhiều điều để ngành công nghiệp bắt kịp.

Trong lĩnh vực hàng không thương mại, Boeing và Airbus – không có gì đáng ngạc nhiên – là những điểm thu hút chính với sự hỗ trợ từ các đối tác hàng không của họ. Nhưng những công ty nhỏ hơn bao gồm Embraer của Brazil và Tập đoàn Irkut của Nga cũng tham dự với hy vọng giành được đơn đặt hàng cho các sản phẩm cạnh tranh của họ, mang đến cho các hãng hàng không một giải pháp thay thế cho hãng lớn nhất trong ngành.

Hàng không tư nhân là một tiêu điểm khác, với các nhà sản xuất như Dassault Aviation và Bombardier đã trình làng máy bay kinh doanh hàng đầu mới của họ. Các công ty cho thuê máy bay tư nhân, bao gồm Comlux và VistaJet, cũng sẽ giải thích lý do tại sao máy bay cao cấp của họ có giá hàng nghìn đô la một giờ để thuê.

Và tất nhiên, các tổ hợp công nghiệp quân sự, vũ trụ và quốc phòng sẽ có mặt, với quân đội Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pháp, Nhật Bản và UAE sẽ mang đến một lực lượng không quân nhỏ để phô diễn sức mạnh quân sự. Đó là tất cả ngoài việc các công ty khởi nghiệp lấp đầy hội trường hứa hẹn sẽ cách mạng hóa ngành hàng không.

Người trong cuộc có mặt tại Dubai Airshow. Đây là những gì chúng tôi mong đợi nhất trong lĩnh vực thương mại, hàng hóa và hàng không tư nhân.

1. Máy bay mới nhất và gây tranh cãi nhất của Boeing được trưng bày

Boeing 777X

Chuyến bay đầu tiên của Boeing 777X.

Stephen Brashear / Getty


Máy bay Boeing 777X lần đầu tiên ra mắt quốc tế và sẽ chào đón những người tham dự được chọn trên máy bay để xem trước những gì sắp xảy ra từ chiếc máy bay mang tính bước ngoặt. Người trong cuộc là những người được mời tham gia để có cái nhìn đầu tiên.

Biến thể cực kỳ hiện đại của dòng máy bay Boeing 777 phổ biến hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất và bổ sung thêm chỗ ngồi cho người anh em thế hệ trước của nó. Và ngoài 777X là máy bay hai động cơ lớn nhất dự kiến ​​chở khách, hai động cơ GE Aviation GE9X sẽ là động cơ máy bay thương mại lớn nhất trên thế giới.

Boeing cũng sẽ thực hiện màn trình diễn bay với chiếc máy bay để chứng tỏ khả năng của mình với đám đông đang theo dõi hành trình của chiếc máy bay, thông qua sự chậm trễ của nó và tất cả, kể từ chuyến bay đầu tiên vào đầu năm 2020.

Sự hiện diện của 777X tại Dubai có thể là một sự tôn kính đối với Emirates với tư cách là khách hàng ra mắt và sắp trở thành nhà điều hành máy bay lớn nhất. Hơn 100 chiếc 777X sẽ lấp đầy đội bay Emirates trong vài thập kỷ tới, dựa trên đơn đặt hàng hiện tại của hãng.

Boeing cũng hy vọng sẽ có thêm đơn đặt hàng cho loại máy bay vốn đã thu hút được sự quan tâm từ các hãng hàng không hàng đầu thế giới. Nhưng các đơn đặt hàng cho chiếc 777-8 nhỏ hơn sẽ là chủ chốt vì hầu hết các đơn hàng hiện có đều tập trung vào chiếc 777-9 lớn hơn.

Boeing 737 Max được coi là một tính năng nổi bật tại Dubai Airshow với hai máy bay tĩnh được trưng bày. Boeing, hợp tác với Alaska Airlines, đang trưng bày máy bay 737 Max 9 EcoDemonstrator đang được sử dụng để thử nghiệm công nghệ mới nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không.

Ngoài ra, FlyDubai của UAE được thiết lập để trưng bày 737 Max với tư cách là nhà khai thác mô hình lớn nhất trong khu vực. Hãng hàng không giá rẻ gần đây đã tiết lộ một khoang hạng thương gia mới cho máy bay bao gồm ghế nằm phẳng, nâng cao giới hạn thoải mái trên một chiếc máy bay thân hẹp theo cách mà hầu hết các nhà khai thác 737 Max không muốn làm.

Màn hình Max ra mắt chưa đầy một năm kể từ khi Cục Hàng không Liên bang ngừng hoạt động của chiếc máy bay sau hai vụ tai nạn chết người khiến 346 người thiệt mạng, nguyên nhân là do sự cố phần mềm của Boeing.

Máy bay tiếp nhiên liệu quân sự mới nhất của Boeing, KC-46 Pegasus, cũng sẽ được trưng bày như một phần của phái đoàn Không quân Hoa Kỳ. Chiếc máy bay này đã vướng vào bê bối có lợi cho đối thủ của nó, Airbus và Máy bay vận tải đa vai trò A330, máy bay tiếp nhiên liệu của Airbus cũng sẽ có mặt tại Dubai Airshow.

2. Emirates cho máy bay chở khách lớn nhất thế giới hợp đồng thuê mới trọn đời

Emirates Airbus A380

Một chiếc Airbus A380 của Emirates.

Soos Jozsef / Shutterstock.com


Airbus A380 không hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch vì nó nhanh chóng trở thành biểu tượng cho sự xa hoa và dư thừa mà các hãng hàng không cần phải cắt giảm. Và kết quả là các hãng hàng không như Qantas, Singapore Airlines, Lufthansa, v.v.

Trong khi đó, Airbus đã cắt giảm sản xuất A380 với các chuyến giao hàng cuối cùng dự kiến ​​cho All Nippon Airways và Emirates vì ​​hai hãng hàng không cuối cùng vẫn nhận giao hàng. Số ngày của A380 dường như giảm dần khi hoạt động du lịch bằng đường hàng không phục hồi.

Tuy nhiên, Emirates đã công bố một khoản đầu tư mới vào A380 để cung cấp cho nó một khoang hành khách hoàn toàn mới. Tất cả các hạng dịch vụ sẽ được cải tiến và hạng phổ thông cao cấp mới sẽ được thêm vào.

Một trong những chiếc A380 mới được làm mới sẽ có mặt tại Dubai. Người trong cuộc sẽ ở trên tàu.

3. Điều tốt nhất của hàng không tư nhân với một ngoại lệ đáng chú ý

VistaJet Bombardier Global 7500

Máy bay VistaJet Bombardier Global 7500.

Dominick Gravel / VistaJet


Bombardier sẽ trình diễn chiếc máy bay kinh doanh hàng đầu của mình, chiếc máy bay phản lực Global 7500, chiếc máy bay này đang giữ danh hiệu máy bay phản lực tư nhân được chế tạo cho mục đích lớn nhất và có tầm xa nhất hiện đang được phục vụ. Cả Bombardier và khách hàng lâu năm VistaJet đều sẽ trưng bày Global 7500.

Insider sẽ ngồi lại với Giám đốc điều hành mới của Bombardier, Eric Martel, để nói về việc nhà sản xuất chuyển hướng sang dòng sản phẩm dành cho hàng không.

Dassault Aviation sẽ trưng bày hai chiếc máy bay bao gồm mô hình cabin của Falcon 10X, bộ máy bay phản lực tư nhân lớn nhất sắp trở thành của hãng để đối đầu với các nhà lãnh đạo từ Bombardier và Gulfstream. Các chuyên gia trong ngành đặc biệt hào hứng với Falcon 10X nhờ khả năng vận hành, thiết kế nội thất và tổng thể cabin rộng rãi.

Gulfstream sẽ không tham dự Dubai Airshow năm nay, và sự vắng mặt của nó là đáng chú ý vì nhà sản xuất có ba chiếc máy bay mới hiện đang được phát triển. Đáng chú ý nhất, chiếc Gulfstream G700 đã thực hiện các vòng trong mùa hè trong chuyến lưu diễn toàn cầu sẽ không thực hiện chuyến đi đến Dubai.

Nhưng ngay cả với ba máy bay mới đang được triển khai, Gulfstream vẫn đang nhường Dubai cho các đối thủ Pháp, Canada và Brazil.

Boeing đang đưa một trong những chiếc máy bay phản lực chuyển sang tư nhân 737 của mình, được gọi là Boeing Business Jets, đến Dubai, nhưng nó sẽ không được trưng bày tại triển lãm. Thay vào đó, những người tham dự được chọn, bao gồm cả Người trong cuộc, sẽ được đưa đến Sân bay Quốc tế Dubai để tham quan.

Về phần mình, Airbus sẽ giới thiệu chiếc Airbus Corporate Jet 320neo, biến thể máy bay phản lực tư nhân của máy bay A320neo.
Những căn hộ áp mái bay này dành cho đối tượng khách du lịch đặc biệt giàu có hơn khả năng chi trả cực cao để mua và duy trì một hãng hàng không cho mục đích cá nhân.

Embraer đang trình diễn chiếc máy bay siêu trung Praetor 600 đang trở nên phổ biến với các hãng máy bay tư nhân lớn bao gồm cả Flexjet.

Chuyên gia hoàn thiện máy bay Citadel Completions cũng sẽ đưa một máy bay tư nhân hiếm hoi lên bầu trời, một máy bay phản lực riêng khác dựa trên máy bay Airbus A340-500. Máy bay tư nhân bốn động cơ mang đến sự kết hợp gần như không thể đánh bại giữa không gian sống và tầm bay, với A340-500 trước đây là loại máy bay ưa thích của các hãng hàng không để bay các tuyến đường siêu dài.

Các nhà sản xuất máy bay tư nhân khác tham dự bao gồm Pilatus, Irkut Corporation, Textron Aviation và Tecnam.

4. Sự cạnh tranh của Brazil và châu Âu được hiển thị đầy đủ

Máy bay Embraer E195-E2 - Embraer E195-E2

Một chiếc máy bay Embraer E195-E2.

Fifg / Shutterstock.com


Cả Airbus và Embraer đều sẽ mang đến những chiếc máy bay thế hệ tiếp theo của họ đang tranh giành quyền kiểm soát trên thị trường 100-150 chỗ ngồi.

Embraer đang mang đến chiếc máy bay trình diễn Embraer E195-E2, có lớp sơn đặc biệt với một con hổ trên mũi và được gọi là “Kẻ săn lợi nhuận”. Doanh số bán hàng kém hơn so với Airbus mặc dù Embraer chào hàng kinh tế vận hành tốt hơn đối thủ cạnh tranh Airbus.

Airbus và Air Baltic sẽ trình diễn chiếc Airbus A220, trước đây được gọi là Bombardier CSeries. Các hãng hàng không trên khắp thế giới đã giảm A220 trong khi Embraer phải vật lộn để theo kịp thương mại. Hãng đã đánh mất những khách hàng lâu năm, bao gồm cả JetBlue Airways và Air Canada vào tay máy bay Airbus.

5. Câu trả lời của Nga về dòng máy bay Boeing 737 Max và Airbus A320

Công ty Cổ phần Irkut MC-21

Một MC-21 của Tổng công ty Irkut.

Fifg / Shutterstock.com


Tập đoàn Irkut của Nga đang gần về đích trên một chiếc máy bay phản lực mới để cạnh tranh với thị trường máy bay 150 đến 200 chỗ ngồi của Boeing và Airbus. MC-21 được chế tạo bằng vật liệu composite và chạy bằng động cơ phản lực cánh quạt.

Không có khả năng một hãng hàng không phương Tây sẽ đặt hàng nhưng máy bay phản lực có thể hứa hẹn ở châu Âu và châu Á.

6. Israel đến thị trấn

Boeing 777-300ER của Israel Aerospace Industries "Big Twin" máy bay chở hàng

Máy bay chở hàng Boeing 777-300ER “Big Twin” của Israel Aerospace Industries.

Israel Aerospace Industries


Israel chuẩn bị có sự hiện diện lớn tại Dubai Airshow lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện này. Sự giảm bớt căng thẳng gần đây giữa Israel và UAE theo Hiệp định Abraham đã mở đường cho sự tham dự của Israel.

Israel Aerospace Industries là một công ty của Israel sẽ thực hiện chuyến hành trình đầu tiên đến Dubai Airshow, nêu bật kinh nghiệm của mình về hệ thống phòng thủ, các cuộc trò chuyện giữa máy bay chở khách với hàng hóa và các hoạt động bảo trì và sửa chữa.

7. Máy bay chưa từng thấy

Ethiad Boeing 787-9 Dreamliner

Một chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Etihad Airways vào tháng 7 năm 2019.

Nicolas Economou / NurPhoto qua Getty Images


Hãng hàng không Etihad Airways sẽ đưa chiếc Airbus A350-1000 XWB đến Dubai trong một buổi trưng bày công khai lần đầu tiên. Theo Planespotters.net, mặc dù hãng hàng không đã nhận 5 mẫu máy bay từ Airbus, nhưng vẫn chưa có chiếc nào bay được một hành khách trả tiền.

Nếu Giám đốc điều hành của Etihad, Tony Douglas, giữ lời hứa sẽ nghỉ hưu các máy bay A380 của hãng, thì A350-1000 sẽ trở thành máy bay lớn thứ hai trong đội bay Etihad sau Boeing 777-300ER. Đó là, cho đến khi Boeing 777X gia nhập đội bay và đưa Airbus A350-1000 trở thành máy bay lớn thứ ba trong đội bay.

8. Leonardo khoe phiên bản dân dụng của một chiếc máy bay quân sự nổi tiếng

Rotor nghiêng AW609

Một chiếc máy bay Leonardo AW609.

Pier Marco Tacca / Getty


Leonardo AW609 là một trong những chiếc máy bay độc đáo nhất đến với Dubai Airshow vì nó có thể cất cánh và bay như máy bay hoặc trực thăng. Máy bay hạ cánh và cất cánh thẳng đứng là một loại máy bay đặc biệt kết hợp những gì tốt nhất của máy bay cánh cố định với sự linh hoạt mà máy bay trực thăng mang lại.

Không quân Mỹ cũng sẽ mang Bell Boeing MV-22B Osprey, một trong những máy bay bảo vệ tổng thống Mỹ, tới Dubai Airshow.

Bạn đang ở Dubai Airshow và muốn liên hệ với Người trong cuộc? Gửi email cho phóng viên này theo địa chỉ tpallini@Insider.com.

Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart