Ossoff thiết lập để giới thiệu giao dịch cổ phiếu cấm dự luật giữa các thành viên của Quốc hội: Báo cáo


  • Thượng nghị sĩ Ossoff chuẩn bị đưa ra một dự luật cấm các thành viên Quốc hội giao dịch cổ phiếu, theo The New York Post.
  • Đề xuất sẽ áp dụng cho các thành viên hiện đang phục vụ tại chức, cùng với gia đình của họ.
  • Insider đã công bố những phát hiện cho thấy hàng chục nhà lập pháp đã vi phạm Đạo luật CỔ PHẦN.

Thượng nghị sĩ Jon Ossoff của Georgia chuẩn bị đưa ra luật cấm các thành viên Quốc hội nắm giữ hoặc giao dịch cổ phiếu riêng lẻ khi họ đang ở trong nhiệm kỳ bầu cử, theo The New York Post.

Dự luật đạo đức – mà thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ 34 tuổi, sinh viên năm nhất, được cho là hy vọng sẽ đệ trình khi anh ta có đồng giải quyết của Đảng Cộng hòa – sẽ giải quyết xung đột lợi ích lập pháp bằng cách cấm các thành viên và gia đình của họ giao dịch cổ phiếu, theo một nguồn tin ở Washington DC. Của vấn đề.

Ngoài ra, luật có thể sẽ bắt buộc các nhà lập pháp phải đặt tài sản tài chính của họ vào các quỹ ủy thác mù quáng – một hành động mà Ossoff đã tự thực hiện sau khi được bầu vào Thượng viện trong cuộc bầu cử tràn vào tháng 1 năm 2021.

Dự luật được đề xuất sẽ thể hiện sự tương phản rất lớn với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người hồi tháng trước đã công khai bảo vệ thông lệ này sau khi Bryan Metzger của Insider hỏi liệu cô ấy có ủng hộ lệnh cấm giao dịch cổ phiếu đối với các thành viên trong một cuộc họp báo hay không.

“Chúng tôi là một nền kinh tế thị trường tự do. Họ sẽ có thể tham gia vào điều đó”, thành viên Đảng Dân chủ kỳ cựu của California cho biết vào thời điểm đó để trả lời câu hỏi.

Khi diễn giả được hỏi về Quốc hội xung đột – dự án điều tra toàn diện của Người trong cuộc tiết lộ rằng 52 nhà lập pháp quốc hội và 182 nhân viên cấp cao của quốc hội đã vi phạm Đạo luật CỔ PHẦN, một đạo luật thời Obama được tạo ra để kìm hãm giao dịch nội gián – cô ấy chỉ ra rằng cô ấy đã không chưa được xem xét nội dung công việc.

Pelosi sau đó tuyên bố rằng các thành viên bắt buộc phải tuân thủ các điều khoản của luật pháp.

Cho đến nay, không có đảng viên Cộng hòa nào tại Thượng viện công khai lên tiếng phản đối việc mua bán cổ phiếu giữa các thành viên, nhưng các đảng viên Cộng hòa Hạ viện bao gồm cả Hạ nghị sĩ Michael Cloud và Chip Roy của Texas đã ra quyết định chấm dứt thông lệ này.

Và các đảng viên Đảng Dân chủ bao gồm Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez của New York đã kiên quyết với sự tán thành của họ đối với các lệnh cấm giao dịch cổ phiếu.

Một dự luật được đề xuất sẽ chấm dứt giao dịch giữa các thành viên – Đạo luật Cấm Giao dịch Xung đột – đã được đưa ra tại Thượng viện vào năm ngoái bởi bốn nhà lập pháp, bao gồm Jeff Merkley của Oregon và thượng nghị sĩ năm nhất khác của Georgia, Raphael Warnock. Một phiên bản House được hỗ trợ bởi Ocasio-Cortez và Roy, cùng với các thành viên bổ sung từ cả hai bên.

Tuy nhiên, dự luật sẽ cấm các giao dịch giữa các thành viên và nhân viên cấp cao, trong khi loại trừ vợ / chồng quốc hội và các thành viên khác trong gia đình.

Theo Insider, Pelosi là một trong những thành viên giàu có nhất của Quốc hội – với giá trị tài sản ròng ước tính tối thiểu là 46 triệu USD và tài sản được báo cáo phân tán giữa các quỹ tương hỗ, tài sản nắm giữ và cổ phiếu do chồng cô, Paul sở hữu.

Chồng của Pelosi sở hữu cổ phần trong một loạt công ty, từ Alphabet và


Netflix

cho Salesforce và


Slack

.

Dự luật của Ossoff sẽ đóng lỗ hổng vợ chồng, theo nguồn tin trước đó, người đã biết về đề xuất này.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 12 do Hiệp hội các quốc gia bảo thủ thực hiện, 76 phần trăm cử tri ủng hộ các nhà lập pháp và vợ / chồng của họ giao dịch cổ phiếu – với ý kiến ​​rằng những cá nhân đó đã giành được “lợi thế không công bằng” trên thị trường chứng khoán – trong khi chỉ có 5 phần trăm cử tri hài lòng với việc thực hành.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart