Phát hiện biệt thự La Mã ‘lạ thường’, sàn khảm ở trang trại


  • Một người đàn ông đang đi dạo trong trang trại của cha mình thì tình cờ bắt gặp một bức tranh khảm La Mã quý hiếm.
  • Tác phẩm nghệ thuật khảm 828 foot vuông mô tả các cảnh trong ‘The Iliad’ của Homer, bài thơ sử thi Hy Lạp cổ đại.
  • Các nhà nghiên cứu cho rằng bức tranh khảm có thể thuộc về một người La Mã giàu có giữa thế kỷ thứ 3 và thứ 4 sau Công nguyên.

Chúng tôi xin lỗi! Chúng tôi đã gặp sự cố hệ thống và không thể nhận email của bạn lần này.

Một khu biệt thự La Mã có một bức tranh khảm quý hiếm mô tả các cảnh trong Iliad của Homer đã được khai quật trên cánh đồng của một nông dân ở Anh.

Bức tranh khảm 828 foot vuông, được phát hiện ở hạt Rutland, là bức tranh khảm đầu tiên thuộc loại này được tìm thấy ở Anh.

Khám phá đáng chú ý được thực hiện bởi Jim Irvine, 42 tuổi, khi anh tìm thấy những mảnh gốm trong trang trại của cha mình khi đi dạo trong đợt đóng cửa đầu tiên của Vương quốc Anh vào năm 2020.

Irvine nói với tờ i: “Tôi nhận thấy những mảnh gốm, vỏ hàu, và những gì tôi biết bây giờ là mái ngói La Mã màu cam.

“Tôi biết rằng họ không có việc gì ở đó, vì vậy khi tôi về nhà, tôi đã xem qua cánh đồng trên Google Earth và nhận thấy một dấu vết cây trồng mà chúng tôi chưa từng nhận thấy trước đây.”

Một thành viên của nhóm từ ULAS / Đại học Leicester trong quá trình khai quật vỉa hè khảm.

Một thành viên của nhóm từ ULAS / Đại học Leicester trong quá trình khai quật vỉa hè khảm.

Kho lưu trữ lịch sử nước Anh


Sau khi quan tâm đến những gì nằm bên dưới cánh đồng, Irvine đã mua một chiếc thuổng và bắt đầu đào. Anh bắt gặp chiếc mũ đỏ của Vua Priam, một nhân vật trong sử thi 2.800 năm tuổi của Homer về Cuộc chiến thành Troy, được khắc họa trong bức tranh khảm.

Irvine nói với tờ i: “Nhờ dấu hiệu cây trồng, tôi biết sẽ có thứ gì đó để tìm. Tôi không bao giờ mong đợi trong một triệu năm nữa sẽ bắt gặp một bức tranh khảm, đặc biệt là một bức tranh đặc biệt như thế này”.

Sau khi phát hiện ra bức tranh khảm, Irvine đã báo cho chính quyền địa phương.

Các nhà khảo cổ học từ Đại học Leicester đã khai quật địa điểm với cơ quan giám sát di sản Lịch sử Anh và hội đồng hạt Rutland.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester phát hiện ra rằng bức tranh khảm là một phần của khu phức hợp biệt thự phức tạp, nơi chứa một số tòa nhà khác.

Nhóm nghiên cứu cho biết một người La Mã giàu có với kiến ​​thức về văn học cổ điển có lẽ đã sống trong biệt thự giữa thế kỷ thứ 3 và thứ 4 sau Công nguyên.

Các nhà nghiên cứu cho biết, tác phẩm nghệ thuật tạo thành tầng của nơi dường như là một khu vực ăn uống hoặc giải trí lớn và mô tả các cảnh trong câu chuyện về người anh hùng Hy Lạp Achilles.

Bảng điều khiển dưới cùng của bức tranh khảm.  Achilles (trái) và Hector đấu tay đôi trên xe ngựa.

Bảng điều khiển dưới cùng của bức tranh khảm. Achilles (trái) và Hector đấu tay đôi trên xe ngựa.

Dịch vụ khảo cổ của Đại học Leicester


Họ nói thêm rằng trong khi tranh khảm thường được trưng bày trong các tòa nhà trên khắp Đế chế La Mã, bức tranh khảm Rutland độc đáo ở chỗ nó có hình Achilles và trận chiến của anh ta với Hector trong Chiến tranh thành Troy.

“Đây chắc chắn là phát hiện khảm La Mã thú vị nhất ở Anh trong thế kỷ trước”, John Thomas, phó giám đốc Dịch vụ khảo cổ của Đại học Leicester và giám đốc dự án về cuộc khai quật, cho biết.

“Nó cho chúng ta những cái nhìn mới mẻ về thái độ của con người vào thời điểm đó, mối liên hệ của họ với văn học cổ điển, và nó cũng cho chúng ta biết rất nhiều điều về cá nhân đã ủy thác tác phẩm này.”

“Đây là một người có kiến ​​thức về kinh điển, người đã có tiền để thực hiện một đoạn chi tiết như vậy, và đó là bản mô tả đầu tiên về những câu chuyện này mà chúng tôi từng tìm thấy ở Anh.”

Địa điểm này đã được Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) chính thức bảo vệ như một di tích theo lịch trình, và các cuộc khai quật tiếp theo được lên kế hoạch vào năm 2022.

Richard Clark, Nhà khảo cổ học của hạt tại Leicestershire và Rutland, cho biết, “Đây là khám phá phi thường nhất, và vì vậy, Jim và gia đình phải tỏ lòng biết ơn đầy đủ về những hành động kịp thời và có trách nhiệm của họ.”Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart