Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động: Hướng dẫn từng bước cho quy trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động


Hiện có 7,1 tỷ người dùng điện thoại di động trên thế giới và con số không ngừng tăng lên. Với số lượng người dùng di động ngày càng tăng, việc sử dụng các ứng dụng di động cũng đã có một sự tăng trưởng ấn tượng. Hiện tại, các ứng dụng di động đang phục vụ nhu cầu hàng ngày. Với các tính năng sinh lợi của nó, các ứng dụng di động đang giúp các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình tạo ra sự hiện diện trực tuyến xuất sắc cho chính họ, đồng thời xây dựng uy tín và cải thiện doanh số bán hàng của họ.

Khi nói đến phát triển ứng dụng di động, một số cách tiếp cận có thể được sử dụng, tuy nhiên, quy trình vẫn giữ nguyên. Dưới đây, chúng tôi đã sắp xếp một bài viết sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 1. Ý tưởng và Khám phá Sản phẩm

Ý tưởng là bước đầu tiên của quá trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ cần phải lên ý tưởng và tạo nền tảng để bạn có thể làm cơ sở cho toàn bộ dự án của mình. Nghiên cứu đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ quá trình phát triển nào và ở đây nó sẽ giúp bạn xác định khả năng tồn tại của dự án tổng thể của mình. Trong giai đoạn này, bạn sẽ cần phải động não các ý tưởng và tìm ra cách ý tưởng của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ cần:

 • Xác định mục tiêu phát triển ứng dụng
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Xác định nhu cầu của người dùng cuối
 • Chọn một cách tiếp cận để phát triển điện thoại di động
 1. Chiến lược và Kế hoạch

Đây là giai đoạn mà ý tưởng của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu hình thành và sẽ chuyển thành một dự án trực tiếp. Bạn cần tạo một chiến lược vững chắc để phát triển sản phẩm của mình và liệt kê một số yêu cầu chức năng chi tiết cho ứng dụng của bạn.

Nhóm sản phẩm: Xác định các yêu cầu kỹ năng của bạn cũng là một phần quan trọng trong dự án của bạn. Dựa trên cách tiếp cận và lập kế hoạch phát triển ứng dụng của bạn, bạn sẽ phải quyết định số lượng nhà phát triển và các thành viên khác trong nhóm cho quá trình phát triển. Ngoài ra, nếu bạn muốn ứng dụng của mình tương thích với cả hai nền tảng Android và iOS thì bạn sẽ muốn có cả hai nhà phát triển trong nhóm của mình.

Lộ trình sản phẩm: Lộ trình sản phẩm giúp bạn hình dung chiến lược phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Để thực hiện kịp thời ý tưởng của bạn, nó giúp bạn phác thảo các khía cạnh chính của dự án như tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, công nghệ, tính năng sản phẩm và đội ngũ.

Cơ cấu sản phẩm: Thiết lập Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cũng là một bước không thể bỏ qua giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến ngân sách và khung thời gian của dự án.

 1. Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động- Giao diện người dùng / UX

UI / UX, tức là Giao diện người dùng và Thiết kế trải nghiệm người dùng tương ứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển thiết bị di động quyết định sự thành công của quá trình thiết kế của bạn. Trong giai đoạn này, bạn sẽ phải tập trung vào việc thiết kế ứng dụng và cũng sẽ cần phải xem xét một số khía cạnh quan trọng, chẳng hạn như chức năng, khả năng sử dụng và thương hiệu của ứng dụng.

Ngoài ra, thiết kế của ứng dụng cần bao gồm một số tính năng khác, chẳng hạn như:

Khung dây: Quá trình phát triển thiết kế giao diện người dùng của các ứng dụng di động được gọi là wireframe. Khung dây có thể được coi là một mô tả bằng hình ảnh đại diện cho các yếu tố chính của giao diện người dùng như biểu tượng, bố cục, trường, nút, v.v. Nó khá hữu ích trong việc cung cấp cho bạn ý tưởng trực quan về ứng dụng và tính thẩm mỹ tổng thể.

Bản đồ hành trình của người dùng: Bản đồ Hành trình Người dùng liên quan đến việc thể hiện trải nghiệm người dùng. Một bản đồ hành trình nên được phát triển bởi nhóm phát triển của bạn có thể đại diện cho luồng người dùng của ứng dụng.

Hướng dẫn mẫu: Hướng dẫn kiểu hiển thị chi tiết chức năng của ứng dụng như khung giao diện người dùng, tiêu chuẩn hóa các phần tử giao diện người dùng, trải nghiệm đầu cuối, tính đồng nhất của ứng dụng, tính nhất quán của các phần tử giao diện người dùng sử dụng và quy trình hướng tới khả năng sử dụng.

Nguyên mẫu: Một mẫu thử nghiệm cho phép bạn có cái nhìn thoáng qua về cách ứng dụng di động của bạn hoạt động. Điều này được chứng minh là thực sự hữu ích khi công nghệ mới và các khái niệm chưa được thử nghiệm trước đó. Nó giúp bạn hiểu trải nghiệm người dùng của ứng dụng của bạn.

Mô phỏng: Mockups được sử dụng để hiển thị thiết kế trực quan của ứng dụng. Bằng cách kết hợp các hướng dẫn kiểu với khung dây, bạn có thể nhận được thông tin về sự kết nối giữa các yếu tố khác nhau của thiết kế và thiết lập luồng ứng dụng.

 1. Phát triển ứng dụng di động

Việc nhận thức thực tế và mã hóa ứng dụng của bạn được bao gồm bởi Công ty phát triển ứng dụng di động Atimi trong quá trình phát triển từng bước của ứng dụng.

Giao diện lập trình ứng dụng (API): API rất hữu ích trong việc kết nối ứng dụng với máy chủ back-end hoặc cơ sở dữ liệu và cũng căn chỉnh các thành phần hệ điều hành cùng với hệ thống hiện có.

Máy chủ Back-End: Nền tảng back-end của bạn phải hiệu quả để hỗ trợ các chức năng của ứng dụng. Trong khi sử dụng nền tảng hiện có, bạn cần đảm bảo rằng nó đang hỗ trợ các cấu hình và sửa đổi.

Ngôn ngữ lập trình và Cơ sở dữ liệu: Đây là nơi bạn cần quyết định xem bạn đang sử dụng ứng dụng gốc hay ứng dụng kết hợp. Để xây dựng các ứng dụng Android, bạn cần các ngôn ngữ như Java, C ++ hoặc Kotlin. Để phát triển ứng dụng iOS, ngôn ngữ Objective-C và Swift được sử dụng.

Giao diện người dùng di động: Ứng dụng của bạn phải có giao diện người dùng mạnh mẽ để thu hút người dùng ấn tượng.

Khung, Thư viện và SDK

Môi trường phát triển tích hợp và trình soạn thảo mã

 1. Phân tích chất lượng và kiểm tra ứng dụng dành cho thiết bị di động

Sau khi hoàn thành quá trình nêu trên, các nhà phát triển phải kiểm tra kỹ lưỡng ứng dụng về chất lượng và sửa lỗi. Đây là một bước quan trọng trong quá trình phát triển ứng dụng mang lại một góc nhìn khác cho việc lập kế hoạch và thực thi ứng dụng.

Thử nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm những điều sau:

 • Kiểm tra chức năng
 • Kiểm tra năng suất
 • Kiểm tra bảo mật
 • Kiểm tra bằng tay
 • Kiểm tra tự động

Sau khi kiểm tra kỹ ứng dụng của bạn và sửa các lỗi, ứng dụng của bạn có thể được gửi để khách hàng hoặc người quản lý dự án của bạn phê duyệt.

 1. Phát triển và khởi chạy ứng dụng dành cho thiết bị di động

Bây giờ mọi thứ đã hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy ứng dụng của mình. Bạn có thể xuất bản nó trên Google Play hoặc Apple Store và nó cũng có thể được tung ra trên một cửa hàng ứng dụng doanh nghiệp nếu nó liên quan đến thế giới doanh nhân.Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
Shopping cart