Thượng nghị sĩ nhà phê bình Trung Quốc Tuberville đã mua tới 250.000 đô la trong Cổ phiếu của Alibaba


  • Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville đã mua từ 115.000 đến 250.000 USD cổ phiếu Alibaba vào tháng 12, theo tiết lộ tài chính của ông.
  • Thượng nghị sĩ đã thẳng thắn chống lại Trung Quốc và chuyển sang cấm đầu tư của Mỹ vào nền kinh tế Trung Quốc.
  • Năm ngoái, Tuberville cũng sở hữu quyền chọn mua cổ phiếu tại Alibaba, mà sau đó ông nói với Insider rằng ông đã bán.

Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville của Alabama đã mua và bán cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, tiết lộ tài chính được nộp hôm thứ Tư cho thấy.

Theo hồ sơ, Tuberville đã thực hiện ba lần mua riêng biệt với tư cách là chủ sở hữu chung của cổ phiếu American Depository Receipt từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12.

Hai giao dịch mua đầu tiên nằm trong phạm vi 50.001 đô la đến 100.000 đô la mỗi lần và giao dịch thứ ba trong phạm vi 15.001 đô la đến 50.000 đô la, có nghĩa là Tuberville đã mua tổng cộng từ 115.000 đô la đến 250.000 đô la trong kho.

Sau đó, ông đã bán cổ phiếu Alibaba trị giá từ 50.001 USD đến 100.000 USD vào ngày 23 tháng 12. Đó là một vụ bán một phần, theo hồ sơ.

Congresstrading.com đầu tiên đã tweet ra tin tức.

Tuberville là một trong những nhà phê bình mạnh mẽ nhất của Trung Quốc tại Quốc hội. Vào tháng 5 năm 2021, thượng nghị sĩ GOP đã ban hành một đạo luật cấm các quỹ từ Kế hoạch Tiết kiệm Tiết kiệm được đầu tư vào các công ty có liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc. TSP là một chương trình tiết kiệm và đầu tư khi nghỉ hưu dành cho nhân viên liên bang Hoa Kỳ và nhân viên mặc đồng phục.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​điều đó nhiều lần – các công ty Trung Quốc không tuân theo luật lệ, phạm tội ăn cắp tài sản trí tuệ và coi thường các tiêu chuẩn quy định cơ bản gây thiệt hại cho các nhà đầu tư”, Tuberville cho biết vào thời điểm đó.

Cùng tuần, thượng nghị sĩ nói rằng người Mỹ nên biết chính phủ Trung Quốc đang “theo đuổi chúng ta” như thế nào với “kế hoạch khuất phục tinh thần Mỹ”.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc đã liên tục theo dõi công dân của mình, đàn áp thô bạo những người bất đồng chính kiến, và đàn áp các tôn giáo và dân tộc thiểu số một cách có hệ thống đến mức diệt chủng”, Tuberville nói.

Giống như nhiều công ty Trung Quốc, Alibaba có liên kết chặt chẽ với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Vào năm 2019, Reuters đưa tin rằng gã khổng lồ công nghệ đã phát triển một ứng dụng tuyên truyền cho chính phủ Trung Quốc và trong một thời gian, nó đã trở thành ứng dụng được tải xuống phổ biến nhất trên cửa hàng ứng dụng Apple của nước này.

Theo báo cáo, người sáng lập Alibaba và cựu chủ tịch Jack Ma cũng là một đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên các giao dịch của Tuberville liên quan đến Alibaba. Năm ngoái, tiết lộ của Tuberville được nộp vào tháng 6 cho thấy anh ta nắm giữ từ 15.001 USD đến 50.000 USD trong quyền chọn mua cổ phiếu Alibaba.

Ông đã báo cáo giá trị thực tế của cổ phiếu Alibaba của mình là từ 1.001 đến 15.000 đô la và kiếm được tới 1.000 đô la tiền vốn trong năm 2020, Dave Levinthal và Kimberly Leonard của Insider đưa tin vào tháng 6 năm ngoái.

Người phát ngôn của ông cho biết vào thời điểm đó rằng ông không còn sở hữu cổ phiếu Alibaba nữa.

“Thượng nghị sĩ Tuberville từ lâu đã có các cố vấn tài chính tích cực quản lý danh mục đầu tư của mình mà không cần sự tham gia hàng ngày của ông ấy”, người phát ngôn của Tuberville nói với CNBC vào hôm thứ Tư khi được hỏi về việc mua cổ phiếu vào tháng 12 của ông, lặp lại câu trả lời từ văn phòng thượng nghị sĩ đối với các câu hỏi về cổ phiếu của ông trong Tháng Sáu.

Người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Tuberville đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Source link

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Leave a reply

Laptop NiNa
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
Shopping cart