Trong hiện tại ngày nay việc sở hữu một laptop cho bản thân thì không quá khó nữa. Nhưng sử dụng laptop thế nào cho đúng để tránh laptop hư vô lý. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng laptop sau đây mà bạn nên ghi nhớ để không làm laptop mình bị hư và xài ổn định nhất.

Không nên sử dụng laptop gần cửa sổ.

Có lẻ có nhiều người đọc đoạn này chắc nghĩ tôi bị khùng nên nói thể. Vì sử dụng laptop ngay cửa sổ rất tiện sáng và mát thì mắc gì phải tránh nhỉ ? Vậy thì bạn hãy đọc tiếp tôi nêu các điểm sai lầm khi sử dụng laptop gần cửa sổ nhé.

Khi bạn sử dụng laptop gần cửa sổ quá có những tác hại nhất định mà vô tình bạn khó nhận ra. Với các yếu tố mà ít ai ngờ tới có thể ảnh hưởng đến laptop của bạn rất nhiều.

Nắng là một nguyên nhân gây laptop tăng nhiệt rất cao, với nhiệt độ máy đang hoạt động kèm theo nhiệt độ quá nóng của nắng mặt trời khiến laptop bạn chạy ỳ ạch không mượt mà khi bạn sử dụng, vì thế phải cân nhắc kỷ để sử dụng laptop đúng cách và đúng chổ ngồi

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng laptop bạn cần biết

Mưa có thể tạt vào gây ướt máy và dẫn tới nguy cơ cho laptop hư, chết lãng xẹt. Điều đó rất có thể xảy ra khi bạn quên đóng cửa sổ khi cơn mưa bất chợt kéo đến. Cũng có thể bạn rời máy hoặc ra ngoài lúc đó thì hậu quả ra sao chắc bạn rỏ.

Laptop hư, chết do vô nước thì coi như đem quăng thùng rác hoặc chỉ còn cách tìm dịch vụ thu mua laptop cũ để bán lại mà thôi chứ sửa lại khó mà xài tốt được. Mà đâu có người nào thu mua laptop hư chết với cái giá máy sống được. Vì thế chỉ có thể là bán ve chai.

Đạo chích sẽ có cơ hội ra tay nhanh như chớp để tước đi cái laptop của bạn khi bạn rời máy và cũng có thể cướp laptop khi bạn đang ngồi sử dụng rất nhanh và chuyên nghiệp.

Tránh sử dụng laptop trên giường ngủ.

Có nhiều người có thói quen đem laptop lên giường làm việc thêm trước khi ngủ và đó cũng là một tai hại cần tránh khi sử dụng laptop mà tôi nhắc tới đây.

Khi bạn đã lên giường nằm và chuẩn bị ngủ, nhưng vẫn còn ráng làm thêm tý việc cho xong hoặc chỉ đem lên để nghe nhạc cho dễ ngũ, có thể cắm tai nghe và cơn buồn ngủ nó đến bạn ngủ thiếp đi khi laptop nằm bên cạnh.

Laptop vẫn tư thế hoạt động và chưa đóng lại, có nhiều khả năng trong khi ngủ bạn sẻ lăn đè lên máy vô tình gây ra laptop gãy đôi, vì nhiều dòng laptop mở hết cở cũng 75° .

Nguồn điện cắm trực tiếp trên máy có thể giết chết bạn trong lúc đang ngủ. Khi bạn đè người lên máy gây hư hỏng và dẫn tới chập điện gây cháy hoặc giựt bạn chết mà không ai hay biết.

các bạn có thể xem thêm bài viết những tác hại khi sử dụng laptop không đúng cách của Kênh 14 về những thói quen khi sử dụng laptop gây hại cho bạn

Sai lầm khi sử dụng laptop tại quán cafe

Lý do này tôi nêu ra nhằm cảnh báo chứ không phải gì xấu khi sử dụng laptop tại quán cafe. Nhưng ghi tiêu đề chủ yếu cho đẹp kakka. Nó chỉ có liên quan thôi chứ không hẳn chính xác.

Hiện nay các quán cafe hầu như đều có wifi và có rất nhiều người chọn quán cafe để ngồi làm việc cùng bên ly cafe nhâm nhi và thao tác trên máy.

Với việc ly nước bên cạnh laptop và ta không để ý và chú tâm vào màn hình quá nhiều. Vô tình có thể sảy ra khi ta quơ tay làm ly nước ngã vào máy. Và hậu quả khó mà sửa sai. Nước vào laptop khi đang sử dụng gây chết đột ngột vì chạm mạch.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng laptop bạn cần biết

Quán cafe là nơi công cộng có nhiều người, không hẵn ai cũng ngồi một chổ nhất là nhân viên phục vụ quán. Khi bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng có thể vô tình ai đó đi qua vướng vào dây sạc và kéo laptop ra khỏi vòng tay của bạn nó lao đầu xuống đất cái ầm. Trách ai bây giờ ?

Nếu quán sát mặt đường và không có cửa kính. Khi bạn ngồi gần mặt quán đó cũng có thể là món mồi béo bở cho nhưng tay đua kiệt xuất lướt qua và tước đi cái laptop thân yêu của bạn khỏi vòng tay.

Lời Kết

Những điểm trên là chủ yếu lưu ý nên hạn chế cách sử dụng laptop với các nơi nhạy cảm, cũng là phương pháp giúp chúng ta tránh những sai sót nếu có sảy ra. Các trường hợp trên nói chung là cũng không phải hoàn hảo nhưng đôi lúc vẫn xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Vì vậy chúng ta hạn chế phần nào thì lợi phần đó vì chả mất gì cả. nên cân nhắc và sửa thói quen xấu của bản thân nhất là ngủ với laptop vì nó rất nguy hiểm.

Bài viết liên quan
Gọi tư vấn
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon